(Thanh tra) - Rà soát cơ sở khai thác đá ở hồ Thác Bà, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo sớm kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về khai thác khoáng sản, xử lý hành vi không báo cáo bảo vệ môi trường của một số doanh nghiệp.
Trong 3 ngày tới chỉ số UV tại 3 Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Các tỉnh Bắc Bộ ngày có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, chiều tối và đêm ở khu vực miền núi và trung du có mưa rào, có nơi mưa to, rất to và dông.
Nhiều trung tâm dự báo khí tượng thủy văn hàng đầu thế giới nhận định năm 2019 là nóng nhất trong lịch sử do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng gay gắt khả năng kéo dài nhiều ngày tới và tiềm ẩn nhiều rủi ro thiên tai như hỏa hoạn, cháy rừng.
Thù lao chi trả cho lực lượng tiêu hủy lợn chỉ được 100.000 đồng/ngày làm việc và 200.000 đồng/ngày nghỉ, dịp lễ... nên các địa phương khó thuê lao động.
Do vùng áp thấp nóng tiếp tục phát triển cùng hiệu ứng phơn, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.
(Thanh tra) - Nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển, vai trò và trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo phù hợp với từng lĩnh vực, ngành, địa phương, ngày 29/5/2019, UBND TP Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 3501/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” và “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” trên địa bàn TP năm 2019.
(Thanh tra)- Mặc dù, người dân đã nhiều lần phản ánh về tình trạng khai thác đất trái phép tại thôn 7, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh diễn ra trong một thời gian dài với quy mô lớn, tuy nhiên, không hiểu lý do gì, chính quyền địa phương cũng như lực lượng chức năng có liên quan không vào cuộc xử lý dứt điểm.
(Thanh tra)- Liên quan đến việc hồ Vai Miếu (hay còn gọi là hồ Gò Miếu, xã Ký Phú, huyện Đại Từ), bị ô nhiễm trầm trọng, mới đây, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên đã có kết quả kiểm tra, cho thấy đa số các chỉ tiêu đánh giá đều không vượt giới hạn cho phép.
(Thanh tra) - Với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và “Phong trào chống chất thải nhựa” ngày 5/6, tại thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường năm 2019, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.