Đạo diễn Robie Trường và quyết định táo bạo sau 1 tuần công chiếu “11 niềm hy vọng”

Cập nhật: 18/05/2018 11:07

(Thanh tra) - Sau một tuần công chiếu, bộ phim thể thao “11 niềm hy vọng” khiến cộng đồng mạng xôn xao. Phát biểu mới nhất từ Đạo diễn Robie Trường tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả.

Đạo diễn Robie Trường và quyết định táo bạo sau 1 tuần công chiếu “11 niềm hy vọng”
"11 niềm hy vọng" được thực hiện bởi một ekip đầy tâm huyết với bóng đá nước nhà

Chỉ trong vòng vài giờ, cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ clip từ fanpage "11 niềm hy vọng" với thông điệp nhà sản xuất cam kết hoàn lại chi phí vé cho khán giả ở những cụm rạp nhất định nếu sau khi xem bộ phim không chạm đến cảm xúc của họ. Phát biểu này đến từ người “đầu tàu” của bộ phim, đạo diễn & nhà sản xuất Robie Trường. 

Đây không chỉ là một tin tức gây xôn xao cho cộng đồng mạng mà còn là cơn “chấn động” nhẹ trong giới làm phim bởi lần đầu tiên một đạo diễn đứng ra bảo chứng cho sản phẩm của mình bằng một hành động thực tế.

Một cảnh quay sự dụng kỹ xảo trong phim "11 niềm hy vọng"

Được thực hiện trong hơn 1 năm với phần hậu kỳ khá nặng cho kỹ xảo, "11 niềm hy vọng" có kinh phí lên tới 26 tỷ, con số không hề nhỏ cho một dự án điện ảnh với đề tài thể thao. Nó đặt ra cho nhà sản xuất bài toán khó khi khán giả chỉ mặn mà với những bộ phim hài, dễ xem, dễ cười. 

Do đó động thái hoàn lại tiền vé cho khán giả từ nhà sản xuất khi phim chỉ mới chiếu 1 tuần, có lẽ không xuất phát từ mục đích kinh doanh mà là câu chuyện về tạo dựng niềm tin của khán giả cho thể loại phim thể thao.

Có nhiều cách để thể hiện tình yêu bóng đá. Chúng ta có những ca khúc, những bài thơ, thậm chí là những cuốn sách viết về bóng đá, về chiến tích của đội tuyển Việt Nam sau thành công của các tuyển thủ U23 đợt vừa rồi, nhưng làm cả một bộ phim về bóng đá thì quả là một cách thể hiện tình yêu quá đặc biệt. 

Với một đất nước có tình yêu cuồng nhiệt cho bóng đá mà hơn chục năm nay những bộ phim về đề tài này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi có một sự thật, dù thể thao mang trong mình sự  hấp dẫn và thu hút quan tâm của mọi người nhưng để truyền tải được tinh thần của nó lên màn ảnh rộng lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. 

Gần 10 năm lên ý tưởng, góp nhặt những dữ liệu về bóng đá Việt Nam, sự can đảm, niềm đam mê của đạo diễn Robie Trường và ekip làm phim chỉ với một mong muốn duy nhất là lan tỏa tình yêu bóng đá và cao hơn là tôn vinh niềm tự hào dân tộc đến, chạm đến cảm xúc của từng khán giả khi thưởng thức bộ phim.

Đạo diễn Robie Trường trên phim trường "11 niềm hy vọng"

Khách quan mà nói, câu chuyện của "11 niềm hy vọng" đến thời điểm hiện tại đã không còn đơn thuần là bài toán lời lỗ luôn khiến nhà sản xuất phải đau đầu, mà không gì khác là câu chuyện về tình yêu bóng mãnh liệt vượt lên trên tất cả. Và cái cách họ tạo cơ hội để khán giả được tiếp cận, và đánh giá sản phẩm của mình một cách công tâm cũng đẹp như tinh thần “fair-play” trong bóng đá vậy.

"11niềm hy vọng" bắt đầu bởi câu chuyện về cuộc đời cậu bé Phong, vốn mang trong mình niềm đam mê bóng đá vô hạn. Những tưởng ước mơ cùng trái bóng tròn sẽ trọn vẹn và lớn lên cùng cậu theo thời gian thì biến động trong làng bóng đá Việt đã làm đổi thay tất cả.

Hành trình trưởng thành của Phong là những ngày vừa học ở trường vừa lén lút cùng bạn bè chơi đá bóng bởi một khi niềm đam mê đã ăn sâu vào máu thịt thì quá khó để kìm hãm một chàng trai vốn mang trong mình khả năng làm thay đổi trận đấu.

Trong một dip tình cờ, Phong (Nhan Phúc Vinh thủ vai) được Huấn luyện trưởng An phát hiện và trao cho anh cơ hội để bước ra sân thi đấu vì màu cờ sắc áo. Nhưng cũng kể từ đây, nhiều biến động trong cuộc đời Phong chính bắt đầu: nhưng xung đột cùng đồng đội, những mâu thuẫn với bạn bè, những cám dỗ với ánh hào quang sân cỏ và những chênh vênh của tình cảm lứa đôi… Tất cả như cuốn Phong vào một vòng xoáy với quá nhiều chọn lựa trên bước đường của người trẻ.

Liệu đâu mới là bước đi đúng đắn trên con đường trưởng thành của Phong? Liệu sau những mâu thuẫn và tranh chấp ấy, Phong và các đồng đội của mình có vững bước và mang lại niềm hy vọng cho giấc mơ Vàng vẫn còn đang gian dở suốt bao năm qua của bóng đá Việt?

"11 niềm hy vọng" đã chính thức khởi chiếu từ ngày 11/05/2018 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Phim do Metan Entertainment sản xuất và được phát hành bởi Galaxy Distribution.


 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica