Tặng thẻ BHYT cho hai con của nữ lao công tử nạn tại đường Láng

Cập nhật: 13/05/2019 17:55

(Thanh tra) - Ngày 12/5, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Truyền thông đã đến nhà trao Thẻ BHYT và quà cho hai cháu con chị Hà.

Tặng thẻ BHYT cho hai con của nữ lao công tử nạn tại đường Láng
Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông tặng thẻ BHYT và quà cho hai con chị Hà.

Chị Lê Thị Thu Hà (công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội) là nạn nhân tử vong của vụ tai nạn giao thông liên hoàn hôm 22/4 trên đường Láng, quận Đống Đa, TP Hà Nội khi đang làm việc.

Hoàn cảnh gia đình chị Hà rất khó khăn. Chị Hà đã ly thân, cùng hai con sống với mẹ đẻ trong căn nhà cấp 4 tại ngõ 81, Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội). 

Ngoài làm lao công hàng đêm, ban ngày, chị Hà còn chạy xe ôm nuôi 2 con ăn học. Con trai lớn của chị là cháu Trần Đức Anh (15 tuổi), học lớp 9 và con trai út là Trần Đức Hiếu (12 tuổi), học lớp 6.

Thay mặt Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông gửi lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau mất mát của gia đình chị Lê Thị Thu Hà và trao cho gia đình món quà gồm tiền ủng hộ trực tiếp và tặng thẻ BHYT cho hai cháu con chị Hà. Số tiền được quyên góp từ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

Ngoài số tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình, số tiền mua thẻ BHYT cho hai cháu được chuyển về BHXH TP Hà Nội để hàng năm thực hiện gia hạn thẻ cho hai cháu từ 01/01/2020 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, do cả hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu đều đang tham gia BHYT học sinh tại nhà trường và thẻ BHYT của các cháu có hạn sử dụng đến 31/12/2019.

Bà Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, ngành BHXH đang cố gắng để đưa BHYT đến với mọi người dân, đặc biệt là người nghèo, vùng sâu, vùng xa… Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu con của chị Lê Thị Thu Hà, Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam mong muốn chung tay cùng gia đình chăm sóc sức khỏe thông qua việc tặng các cháu thẻ BHYT.

Cháu Trần Đức Anh xúc động cho biết, kể từ khi mẹ mất, cháu nhận sự chia sẻ tình cảm cũng như sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Liên, bà ngoại cháu Đức Anh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Trung tâm Truyền thông với hai cháu, tấm thẻ BHYT là nguồn động viên rất lớn, giúp cháu vượt qua khó khăn, yên tâm học tập và không phải lo nặng gánh chi phí nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật.

Chị Lê Kim Loan, (là chị gái chị Hà) chia sẻ, bố chị đã mất, mẹ chị năm nay 78 tuổi cũng đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ cơ quan BHXH. Thương bà và mẹ, hai đứa trẻ rất ngoan và học giỏi, cháu Đức Anh 9 năm liền là học sinh giỏi. Sự quan tâm chia sẻ của Trung tâm sẽ là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý giá, giúp gia đình và hai cháu Đức Anh, Đức Hiếu vượt qua nỗi đau, cố gắng sống có ích, lại được tặng thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe cho tới tận khi trưởng thành.

KT