Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lấy 568 mẫu xét nghiệm cho các đối tượng hiện đang làm việc tại các chốt kiểm soát liên ngành, công nhân trực tiếp làm việc tại một số công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được Sở Y tế Quảng Ninh thực hiện trên các tiêu chí như: Người đi, về từ các địa phương khác đến làm việc trong vòng 28 ngày; làm việc trực tiếp tại các phân xưởng, bộ phận có đông người; những người sống trong khu tập thể doanh nghiệp; người sử dụng phương tiện công cộng đi làm và những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với người ra, vào Quảng Ninh…

Ngoài ra, cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các đối tượng lái xe khu vực cửa khẩu Móng Cái. Qua đó, 188/188 mẫu đều có kết quả âm tính.

Việc chủ động sàng lọc, xét nghiệm chính xác nhằm giúp cơ quan chức năng phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, từ đó phối hợp tham mưu cho tỉnh Quảng Ninh xây dựng những phương án phòng, chống dịch chủ động và hiệu quả hơn.

 

Trọng Tài