Ngày viêm gan thế giới - Những khoảnh khắc khó quên

Cập nhật: 31/08/2019 08:08

(Thanh tra) - Sự kiện mít tinh toàn dân hưởng ứng Ngày viêm gan thế giới diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên được đánh giá là sự kiện diễn ra sôi nổi, ý nghĩa và không thiếu những phút giây cảm động. Quỹ phòng chống viêm gan và nhãn hàng Hoàng Mộc Can đã trao tận tay những bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan những phần quà ý nghĩa.

Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của nhiều đại biểu Thiếu tướng, GS, TS Lê Trung Hải – Chủ tịch hội Gan Mật Việt Nam, Đại sứ thiện chí tổ chức Y tế thế giới (WHO), đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Cùng nhiều đại biểu, ban ngành sở y tế, bệnh viện cũng như nhà tài trợ.

Thiếu tướng, GS, TS Lê Trung Hải – Chủ tịch hội Gan Mật Việt Nam bát biểu 

Với chủ đề ngày viêm gan thế giới năm 2019, Tổ chức Y tế thế giới và Hội Gan mật Việt Nam kêu gọi sự đồng tâm, hợp lực của toàn xã hội, các cấp, các ngành, mọi gia đình nâng cao nhận thức, chung tay góp phần khống chế tiến tới loại trừ hoàn toàn viêm gan virus vào năm 2030.

Ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam khẳng định: “Loại trừ viêm gan virus là cuộc chiến đầy cam go đòi hỏi sự nỗ lực tăng cường đầu tư và chung tay của cả cộng đồng từ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho đến sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, đoàn thể. Bên cạnh đó, cần triển khai rộng rãi và làm tốt hơn nữa việc nâng cao nhận thức hiểu biết của người dân, đẩy mạnh công tác dự phòng, tăng cường việc xét nghiệm phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm mục tiêu loại trừ viêm gan virus.”

 Những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện đặc biệt

Gần 5000 người đã tham dự sự kiện đặc biệt này với một mong muốn duy nhất cùng nhau chung tay tìm ra những giải pháp giúp chống lại căn bệnh viêm gan virus nói riêng và các bệnh lý về gan khác nói chung.

Sự kiện càng trở nên ý nghĩa hơn với những hoạt động sôi động nhưng không kém phần xúc động mang ý nghĩa nhân văn cao cả. như: đi bộ hưởng ứng ngày viêm gan thế giới, trao tặng quà cho bệnh nhân gan...