Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp của bệnh nhân N.T.P. (sinh năm 1997) tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê, gây mê.

Theo tổng kết bệnh án của Bệnh viện Chợ Rẫy, chiều 26/11/2022, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân N.T.P. (sinh năm 1997) trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Tại đây, bệnh nhân được hồi sức tích cực và đã tử vong.

Trước đó, bệnh nhân N.T.P. đến Trung tâm Thẩm mỹ Key Beauty Center tại số 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận, sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong ngày 29/11/2022.

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế quận Phú Nhuận, UBND phường 8, Công an phường 8, tiến hành kiểm tra tại Trung tâm Thẩm mỹ Key Beauty Center tại số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

Qua kiểm tra ghi nhận tại đây không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ), căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1, 2 đã dọn sạch. Tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND quận Phú Nhuận và Công an TP Hồ Chí Minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảnh Nhật