TP Hồ Chí Minh:

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu bị phạt gần 200 triệu đồng

Cập nhật: 08/12/2018 09:40

(Thanh tra) - Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu số tiền gần 200 triệu đồng.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu bị phạt gần 200 triệu đồng
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu bị phạt gần 200 triệu đồng. Ảnh: Internet

Thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra tại đơn vị này đã phát hiện các hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, không đeo biển tên; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép.

Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt đơn vị với số tiền 197,1 triệu đồng; đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở cũng phát hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Nàng Lá (địa chỉ: 21.Đ5 Khu Biệt Thự Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cầu phường 22, quận Bình Thạnh) số tiền 70 triệu đồng về hành vi sản xuất mỹ phẩm  không bảo đảm chất lượng, không an toàn cho người sử dụng (sản phẩm Acne control serum loại 30ml số lô SR30-18002, hạn dùng 7/5/2019).

Buộc Công ty TNHH Nàng Lá tiêu hủy mỹ phẩm  Acne control serum loại 30 ml số lô SR30-18002, hạn dùng 07/5/2019); kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi số phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm  Acne control serum l.

Ngoài ra, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện và xử phạt đối với một số nhà thuốc với các hành vi như: Không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc (mua, bán dược liệu) theo qui định của pháp luật; bán lẻ các loại  thuốc phải kê đơn mà không có đơn của bác sĩ; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc đối với cơ sở bán buôn thuốc…

Đinh Mười