Hiện nay, Quân khu V đã tổ chức 12 điểm cách ly tập trung cho các đối tượng tiếp xúc gần (F1 và F2) với số lượng hơn 3.000 người.

Sáng 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng  điều trị và thu dung bệnh nhân tại Bệnh viện Quân y 17, Cục Hậu cần,  Quân khu V.

Thay mặt lãnh đạo ngành Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự hy sinh, đóng góp của lực lượng quân đội nói chung và cán bộ chiến sĩ, các lực lượng vũ trang Quân khu V nói riêng, trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua.

Theo dự kiến và kế hoạch của ngành Y tế Đà Nẵng, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân y 17 có thể trở thành nơi tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, vì vậy cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện sẵn sàng ở mức cao nhất, giường bệnh, cơ sở xét nghiệm để khi có yêu cầu từ ngành y tế sẽ đưa bệnh viện vào trạng thái hoạt động tốt nhất.

Bộ Y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh viện tốt nhất cả về nhân lực và trang thiết bị khi có yêu cầu.

Thượng tá Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Bệnh viện Quân y 17 cho biết, hiện bệnh viện có 200 giường bệnh, là bệnh viện tuyến 1 và sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến số 3 khi có lệnh. Hiện nay, cán bộ chiến sĩ toàn bệnh viện đang ở tư thế sẵn sàng cao nhất và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, hiện nay, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác Viện Y học Dự phòng Quân đội; Trung tâm Y học Nhiệt đới Việt - Nga cùng các trang thiết bị xét nghiệm Realtime PCR, phương tiện lấy mẫu bệnh phẩm và các thầy thuốc có kinh nghiệm phòng, chống dịch vào tăng cường cho Bệnh viện Quân y 17.

 

 

CTV Anh Văn