Cùng với khoản tài trợ được công bố, trong 8 lần hỗ trợ trước, INAX đã cùng với chương trình Trái tim cho em cứu sống hơn 230 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn và sẽ có thêm khoảng 30 cháu nhỏ nữa được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, cứu sống kịp thời. 

Bên cạnh đó, nằm trong hoạt động nâng cao năng lực cho các bệnh viện đối tác của chương trình Trái tim cho em, công ty cũng đã trao tặng 2 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (2013) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (2011). Đồng thời, LIXIL Việt Nam cũng đã đồng hành cùng chương trình tổ chức thăm khám cho trẻ em tại nhiều địa phương trên cả nước như Bình Phước, Quảng Ngãi...

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh mang tên Trái tim cho em đã được Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ tháng 10/2008. Chương trình nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nghèo dưới 16 tuổi, góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác; đồng thời giúp nâng cao năng lực của ngành Tim mạch nhi Việt Nam cả về số lượng lẫn chất  lượng.

Mỗi năm tại Việt Nam vẫn đang có thêm từ 8.000 - 10.000 trẻ mắc tim bẩm sinh, phần lớn rơi vào các gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện về cơ sở y tế còn khó khăn. Tuy nhiên, bệnh tim bẩm sinh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao.

Trong lễ ký kết, INAX cũng đã tới thăm hỏi và trao tặng hơn 50 phần quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 


Lê Phương