Cụ thể, khoảng 14 giờ 30 ngày 30/8, khi đang trong giờ học thì trời đổ mưa, bất ngờ một đàn ong với số lượng lớn đã bay qua cửa sổ vào phòng lớp 10A4 trường Trung học phổ thông huyện Điện Biên (thuộc địa bàn xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Ngay sau khi "đột nhập" vào lớp, đàn ong đã nhanh chóng tấn công 17 học sinh trong lớp khiến 11 em phải nhập viện, trong đó có một trường hợp trong tình trạng nguy kịch.

Theo bác sỹ Lò Thị Hới, Khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm y tế huyện Điện Biên), Trung tâm y tế huyện tiếp nhận 11 học sinh bị ong đốt vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 30/8. Các nạn nhân đều trong tình trạng nổi mẩn đỏ ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

Đáng chú ý có một trường hợp là em Lò Văn Hoàng bị ong đốt 5 mũi vào đầu và lưng, nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn, tím tái toàn thân. Ngay lập tức, đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm đã tiến hành các biện pháp cấp cứu, gần 10 phút sau thì học sinh Lò Văn Hoàng thoát khỏi cơn nguy kịch.

Hiện tại, tim mạch của bệnh nhân đã trở lại bình thường, tuy nhiên còn phải tiến hành theo dõi thêm. Với 10 bệnh nhân còn lại nếu không biểu hiện bất thường thì có thể ra viện sau 2-3 ngày điều trị.

Bác sỹ theo dõi các bệnh nhân bị ong đốt. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Hiện tại Trung tâm y tế đang tiến hành xét nghiệm đồng loạt cho các em để đánh giá chức năng thận.

Bác sỹ Cà Văn Nội, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên cho biết thêm đây là lần đầu tiên Trung tâm tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ong đốt đồng loạt và cũng là trường hợp đầu tiên bệnh nhân bị ong đốt nghiêm trọng như em Lò Văn Hoàng.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, việc bị ong đốt dễ để lại biến chứng, tùy theo cơ địa từng người, có thể dẫn đến tình trạng suy thận cấp, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên tình trạng suy đa tạng và tử vong./.

Theo Xuân Tư/TTXVN