Hơn 50 triệu đồng được trao tặng

Dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút và đây cũng là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức giải chạy từ thiện nhưng đã thu hút được nhiều tập thể, cá nhân đến tham gia, cổ động và ủng hộ tiền mặt. 

Tổng số tiền giải chạy đã quyên góp được là hơn 50 triệu đồng, toàn bộ số tiền này được trao tặng cho Quỹ HIWC ngay tại lễ bế mạc giải để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em bị thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn trong lĩnh vực y tế, phát triển cộng đồng và giáo dục ở Việt Nam.  

 

  Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group trao tặng toàn bộ số tiền quyên góp được từ giải chạy cho bà Konstantina Kolovou - Chủ tịch HIWC 

 

Tham gia giải chạy "Run for health 2019" có hơn 800 người yêu thích hoạt động chạy bộ và thiện nguyện ở nhiều độ tuổi khác nhau. 

Đặc biệt, giải chạy còn có sự hiện diện của Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông; Bà Konstantina Kolovou - Chủ tịch Tổ chức HIWC.  

Với cung đường chạy ngay trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, giải gồm 3 cự ly: Trẻ em 150m, người lớn 1.600m dành cho nữ, 2400m dành cho nam. 

Tất cả thí sinh tham gia đều được nhận sách, bình nước thủy tinh và voucher ưu đãi dịch vụ y tế cao cấp, đặc biệt người thắng cuộc còn được trao giải thưởng là gói khám sức khỏe giá trị tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và nhiều quà tặng hấp dẫn. 

Ấn tượng “xanh mát yêu thương” từ giải chạy "Run for health 2019"

Ấn tượng đầu tiên về "Run for health 2019" đến từ cung đường chạy đẹp như trong tranh với nhiều cây xanh, trong lành. Ngoài hòa mình vào không khí sôi động, cuồng nhiệt, các gia đình và bạn trẻ còn có một buổi vui chơi cuối tuần đầy ý nghĩa, nếu không nói sẽ ít ai tin rằng đó là khuôn viên của một bệnh viện ngay giữa lòng Thủ đô.  

Tại giải chạy, cự ly 150m dành cho trẻ em diễn ra trong thời gian ngắn nhất nhưng để lại nhiều ấn tượng nhất bởi đa số các vận động viên nhí chỉ ở độ tuổi dưới 10. Chính sự hồn nhiên, không nghĩ rằng mình đang tham gia thi đấu, chẳng quan trọng thắng thua của các bé đã tạo ra một màn thi đấu thật đặc biệt. 

Anh Tuấn (35 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội), bố của thí sinh nhỏ tuổi nhất giải, người phải bế con gái mới 2 tuổi chạy chia sẻ: “Đã từng tham gia vài cuộc thi chạy nhưng đây là lần đầu tiên tôi thi chạy cùng các bé nhỏ, nói chính xác là con gái đăng ký thi đấu nhưng còn quá nhỏ nên ban tổ chức cho phép bố bế con chạy. Khi đang chạy con liên tục cổ vũ bố cố lên khiến mọi người xung quanh ai cũng phải bật cười. Không chỉ con gái, bản thân tôi khi tham gia giải chạy đã có thêm trải nghiệm thú vị và những bài học mà không sách vở nào dạy.” 

 

Phần thi chạy của trẻ em diễn ra đầu tiên với những màn cổ động cuồng nhiệt nhất

 

Giải chạy "Run for health 2019" đã lan tỏa phong trào tập luyện thể dục và nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh từ chính những thói quen hàng ngày, đồng thời cũng là dịp gắn kết tập thể, cộng đồng. 

Qua đây, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được biết đến không chỉ là nơi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe uy tín cho người dân mà còn là “cái nôi” của nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng. 

Thành Nam