Được thành lập ngày 21/4/2017 theo Nghị quyết 93 của Chính phủ về việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế, BV Mắt Hà Nội 2 đã từng bước đi vào hoạt động và đã đạt được những thành tựu nhất định.

Là cơ sở thực hành của Bộ môn Mắt, Trường Đại học Y Hà Nội, BV Mắt Hà Nội 2 luôn tự hào là đơn vị y tế có lực lượng cán bộ y, bác sĩ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm, cùng với đội ngũ điều dưỡng, quy trình chăm sóc bệnh nhân đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, giúp mang lại cho bệnh nhân cảm giác yên tâm, tin tưởng khi đến khám chữa bệnh tại BV.

Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng BV Mắt Hà Nội 2 luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua việc hợp tác với các đối tác y tế tin cậy hàng đầu thế giới như Mỹ, Pháp, Cu Ba, Thái Lan.

Bên cạnh đó BV luôn tổ chức nhiều hội thảo khoa học chuyên môn, mời các giáo sư giỏi trong và ngoài nước đến chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong ngành.

Tính đến thời điểm hiện tại, BV đã khám chữa cho gần 28.000 lượt bệnh nhân, trong đó đã phẫu thuật thành công trên 3.500 ca trong đó có gần 300 ca lasik cơ bản, hơn 400 ca Femto Lasik, trên 300 ca Relex Smile và gần 2.000 ca đục thủy tinh thể (Phaco).

Ngoài các hoạt động chuyên môn, BV Mắt Hà Nội 2 cũng luôn hướng về cộng đồng, thực hiện nhiều chương trình từ thiện như khám mắt miễn phí cho hơn 800 bà con huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hỗ trợ mổ miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ trẻ em nghèo, hiến máu nhân đạo nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ngành.

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, BV Mắt Hà Nội 2 rất hân hạnh và tự hào được được Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân Việt Nam tin cậy lựa chọn là đối tác hợp tác trong khuôn khổ khám chữa điều trị tật khúc xạ cho chiến sỹ Quân chủng Hải quân, tư vấn cho các chiến sỹ các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ, nghiên cứu phương pháp điều trị tật khúc xạ cho một số lực lượng đặc thù của Hải quân, đào tạo chuyên môn chuyên khoa mắt cho các bác sỹ và điều dưỡng của Viện Y học Hải quân.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hợp tác này, BV Mắt Hà Nội 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sỹ của Quân chủng Hải quân Việt Nam với mong muốn có những đóng góp tích cực và thiết thực vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Sau 1 năm hoạt động, BV Mắt Hà Nội 2 tự hào đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân Thủ đô như kỳ vọng mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát biểu trong ngày khai trương BV Mắt Hà Nội 2 một năm trước: “Tôi hy vọng BV Mắt Hà Nội 2 sẽ phát triển để trở thành 1 cơ sở chỉ đạo tuyến và hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các BV mắt tuyến dưới”.