Tại chương trình, các đại biểu được chiêm ngưỡng 3 bộ sưu tập “Hương sắc Hải Phòng”, “Trang sức kiêu sa cùng áo dài Việt” và “Nâng niu giá trị truyền thống Việt”. Qua phần thể hiện của cán bộ, hội viên phụ nữ Hải Phòng, áo dài càng trở nên gần gũi, thân thuộc mà cũng không kém phần sang trọng, thanh lịch.

Thông qua chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP mong muốn Lễ hội Áo dài lần thứ nhất năm 2022 tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch của phụ nữ Hải Phòng, trong hàng trăm, hàng ngàn những sắc màu, âm thanh sôi động, náo nhiệt mạnh mẽ, năng động thì vẻ thướt tha, mặn mà của những tà áo dài hôm nay sẽ lắng đọng lại những nét duyên riêng có của phụ nữ Hải Phòng, con người Hải Phòng.

Những người phụ nữ TP Cảng mong muốn rằng, nét duyên đằm thắm ấy sẽ là một trong những lý do để bạn bè muôn nơi luôn nhớ, muốn đến, muốn trở lại với Hải Phòng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ hội Áo dài lần thứ nhất năm 2022. Ảnh: KT 

Từ năm 2020, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức chuỗi các sự kiện “Áo dài - Hành trình di sản” nhằm góp phần thúc đẩy quá trình công nhận áo dài trở thành di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Hưởng ứng chuỗi sự kiện ấy, cùng với cả nước, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hải Phòng đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa: Tổ chức tuần lễ áo dài vào dịp 8/3 và 20/10 hàng năm - vận động các tầng lớp phụ nữ mặc áo dài trong công sở, trường học, khi đi chơi, đi làm, tham gia lễ hội; phát động, lan tỏa các cuộc thi áo dài qua ảnh, vận động tặng áo dài cho phụ nữ khó khăn, vận động các nhà may, nhà thiết kế tham gia cuộc thi thiết kế áo dài với chủ đề “Tự hào Áo dài Việt Nam”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP kết hợp với Hội Nữ doanh nhân thành lập Trung tâm Áo dài và dạy nghề thêu truyền thống, dạy nghề thêu thủ công cho phụ nữ có tay nghề cao miễn phí nhằm tạo việc làm ổn định, có thu nhập tốt cho các chị em phụ nữ.

Kim Thành