Theo Thông cáo báo chí do bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, Phó Ban tổ chức lễ hội Văn hoá - du lịch Mường Lò 2018 kí, thì Lễ hội văn hóa Mường Lò năm 2018 đã chính thức được khai mạc tối 12/10 vừa qua. Các hoạt động: Diễu diễn đường phố; chương trình nghệ thuật; màn đại xòe và khai mạc đua xe vượt địa hình đã diễn ra theo kế hoạch, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách gần xa, tạo không khí lễ hội tưng bừng, phấn khởi.

Riêng đối với chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018, dự kiến diễn ra vào 20h ngày 13/10 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ đã buộc phải tạm dừng. Nguyên nhân là do Công ty cổ phần quảng cáo truyền thông Vietimes, là đơn vị được cấp phép tổ chức cuộc thi này chưa đảm bảo các điều kiện để tổ chức cuộc thi. Do có nhiều phản ứng về việc này, nên Ban tổ chức phải ra thông cáo báo chí như trên.

UBND thị xã Nghĩa Lộ đã báo cáo và được UBND tỉnh Yên Bái cho phép tạm dừng cuộc thi. Ban tổ chức Lễ hội cũng đã thông báo tới thí sinh về việc tạm dừng đêm chung kết cuộc thi "Người đẹp Mường Lò 2018".

Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Mường Lò năm 2018 rất mong được sự thông cảm, chia sẻ của các thí sinh, nhân dân và du khách gần xa./.

Theo Tuấn Xuân/VOV.VN