Vừa qua, một du học sinh ở Singapore gây chú ý mạng xã hội khi đăng tải tấm ảnh anh chàng tình cờ phát hiện 3 thí sinh của chương trình Vietnam's Next Top Model đang ghi hình casting ở xứ sở sư tử biển. Theo đó, 3 thí sinh Quỳnh Châu, Đăng Khánh, Duy Anh đang cầm trên tay portfolio đang chờ đợi đến lượt mình trình diễn trước những nhà tuyển dụng.

 

Với sự thay đổi về đầu tóc của từng thí sinh, nhiều người dự đoán đây là những người mẫu đã trải qua phần thi make-over (lột xác) vào tập 5 của chương trình, sẽ được phát sóng vào ngày 29/11 này. Với kinh nghiệm theo dõi Vietnam’s Next Top Model nhiều năm, cư dân mạng không khó để suy đoán các thí sinh đang cầm portfolio để đi casting tại các nhãn hàng thời trang trong trung tâm thương mại của Singapore.

Trước đó không lâu, chương trình đã vấp nghi án để lộ danh sách top 7 khi một số bức ảnh những thí sinh cuộc thi Người mẫu Việt Nam đi casting ở Thái Lan bị đăng tải lên mạng xã hội. 7 gương mặt lộ diện gồm Thanh Tuyền, Tấn Khang, Tiêu Ngọc Linh, Duy Anh, Quang Hùng, Văn Hội và Cao Ngân. Sự việc cũng gây xôn xao nơi khán giả.

Tuy nhiên, việc lộ top 7 ở Thái Lan và top 3 mới đây ở Singapore cũng gây nên những tranh cãi khó hiểu. Bởi 2 trong số 3 người ở xứ sở sư tư biển không có mặt trong top 7 lần trước. Chỉ duy nhất Duy Anh là người có mặt trong cả top 3 và top 7 nên kết quả nào là chính xác vẫn chưa có câu trả lời.

 

 

 

Những thí sinh bị nghi vấn là danh sách top 7.

Trao đổi với ban tổ chức Vietnam's Next Top Model, một đại diện cho biết, thời điểm này chương trình chưa thể đưa ra câu trả lời cho khán giả. "Là một chương trình truyền hình thực tế, Người mẫu Việt Nam cố gắng bằng mọi cách giữ được sự bảo mật về kết quả, để khán giả còn hào hứng theo dõi chương trình. Để biết kết quả, người xem nên theo dõi từng tập của chương trình thay vì dự đoán theo những hình ảnh rò rỉ trên mạng".

Đây không phải là năm đầu tiên chương trình Vietnam’s Next Top Model để lộ hình ảnh các thí sinh đi tiếp vào những vòng trong. Nghi án lộ kết quả cũng cho thấy việc ai loại và ai ở lại của Người mẫu Việt Nam luôn được khán giả quan tâm đến mức săm soi nhất trong các chương trình truyền hình thực tế Việt. Nhiều chương trình như Cuộc đua kỳ thú, The Voice... vẫn ghi hình trước kết quả nhưng không mấy khi bị phanh phui. Dù vậy, ban tổ chức vẫn cần quan tâm hơn đến tính bảo mật của chương trình, để tránh tạo sự nhàm chán, hụt hẫng nơi người xem truyền hình.

 Theo T.H/Zing.vn