Tại lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Trần Doãn Tiến cho biết: Sau gần 3 tháng tổ chức, hầu hết các tỉnh, TP đã thành lập ban tổ chức cuộc thi để chỉ đạo, tuyên truyền phổ biến nội dung, thể lệ cuộc thi, hướng dẫn cách thi.

Tính đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 2 triệu lượt người tại 63 tỉnh, TP, các cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong cả nước tham gia; gần 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản và mạng VCNET. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia...

Nhiều tỉnh, TP đã có những cách làm sáng tạo, đánh giá, khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân tích cực dự thi. Có địa phương, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích. Hàng tuần, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban, chào cờ đầu tuần…

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TL

Theo ông Trần Doãn Tiến, sau 11 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã xác định và trao 11 giải Nhất, 22 giải Nhì, 33 giải Ba và 55 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Phuông, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chúc mừng các thí sinh đoạt giải trong các cuộc thi tuần vừa qua. Đồng thời, khẳng định cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa, thu hút, là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Để cuộc thi đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, ông Võ Văn Phuông mong muốn các cấp ủy đảng, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí cùng đông đảo các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm hơn nữa đến cuộc thi.

Thiên Lý