Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 quy tụ 114 nghệ sỹ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia; cùng 7 hội đồng thành viên giám khảo có uy tín trên thế giới.

Trong kỳ liên hoan sẽ có 28 tiết mục được các đội thi trình diễn. Ban Tổ chức sẽ đánh giá lựa chọn và trao 2 giải Vàng, 4 giải Bạc, 6 giải Đồng và 5 giải Phong cách cho các đội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Với mong muốn tiếp tục tạo ra các sản phẩm văn hóa, tinh thần độc đáo, đẳng cấp thu hút du khách đến với Quảng Ninh du lịch 4 mùa trong năm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm theo chủ trương của Trung ương, Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” đã được diễn ra.

 

Tiết mục biểu diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: TTTT 

 

Liên hoan mang đến cho du khách những trải nghiệm mới đối với bộ môn nghệ thuật xiếc và quảng bá giá trị văn hóa lịch sử, tinh thần đổi mới, sáng tạo của vùng đất và con người Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn Hạ Long sẽ là địa điểm cho việc tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long thường niên hàng năm vào tháng 11.

Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11-17/11/2019 với chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật như: Lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; thi xiếc thế giới; gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019; triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề...

Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức liên hoan thường niên tại Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách.

Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá, rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trọng Tài