Chưa bao giờ đường phố Đà Nẵng lại nên thơ và sống động đến vậy. Chưa bao giờ mùa xuân rực rỡ đến vậy ngay trước mắt người Đà thành như năm nay. Gần 80 loài hoa đặc sắc với chủ đề “Xuân sắc màu” tô thắm không gian dọc bờ sông Hàn đã trở thành điểm đến du xuân lý tưởng của người Đà Nẵng.


Nào là cúc Alaska cam bolero, cúc Alaska vàng, dạ yến thảo, hồng tỉ muội, hướng dương,… được cẩn thận, tỉ mỉ ươm trồng và chăm sóc để bung nở trên phố phường Đà Nẵng. Rất nhiều gia đình và đặc biệt là các bạn trẻ đã tranh thủ cơ hội hiếm có này để cùng nhau đi dạo hay thả dáng ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu bên hoa ngày xuân.


Điểm nhấn của đường hoa quy mô lớn này là đại cảnh “Mặt trời toả sáng” với “mặt trời khổng lồ” đường kính hơn 4m rực rỡ có thể xoay theo gió nhờ thiết kế đặc biệt sử dụng công nghệ chuyển động Kinetic. Đây cũng chính là nơi “hút” các em nhỏ nhất, còn các ông bố bà mẹ thì hạnh phúc ngắm nhìn nụ cười thích thú và đôi mắt tròn xoe ngạc nhiên của các bé thơ.


Ngay giữa trung tâm Đà Nẵng, người dân và du khách lại có thể bất ngờ lạc bước vào xứ sở thần tiên. Bởi tại khu phía Nam, những toà lâu đài mô phỏng những ngôi làng Pháp cổ kính ở thiên đường giải trí Sun World Ba Na Hills được khéo léo tại dựng giữa hàng chục loài hoa rực rỡ khiến du khách và người dân phấn khích ngỡ như bất ngờ bắt gặp lâu đài cổ khi đang lạc bước trong rừng hoa thơm ngát.


Rất nhiều cặp đôi tay trong tay hạnh phúc tranh thủ chụp ảnh selfie để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Khi trời tối, “lâu đài ở trong rừng hoa” sẽ còn lung linh và cuốn hút hơn gấp nhiều lần trong ánh đèn led lấp lánh.


Trong khi đó, hình ảnh gia đình linh vật Xuân Mậu Tuất đoàn tụ trong năm mới ở khu vực đảo chính khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng ùa về một cảm xúc ấp áp, lắng sâu đến lạ. Đó cũng chính là thông điệp nhắn gửi tới người dân Đà thành và du khách: “Tết sum vầy” cho một năm tràn đầy yêu thương.


Đường hoa được tập đoàn Sun Group đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng để đem đến cho người dân một không gian đón xuân đặc sắc, như món quà dành tặng cho người dân và du khách Đà thành. Được biết, việc thi công đã được thực hiện tỉ mỉ và công phu trong suốt 25 ngày. Do sử dụng 100% hoa tươi nên bộ phận chăm sóc hoa cũng phải thường xuyên túc trực và đảm bảo thời gian tưới cho hoa luôn tươi nở rực rỡ suốt dịp Tết Nguyên đán.


Đường hoa “Xuân sắc màu” kéo dài từ ngày 12/2 đến 25/2/2018 (tức 27 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) phục vụ người dân và du khách thưởng hoa, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền.