Minh Tú đang là một trong những gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ phía công chúng. Người đẹp là trở đại diện Việt Nam dự thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu Quốc gia 2018.

Mới đây nhất, ekip của Minh Tú bất ngờ gây chú ý khi tung ra hình ảnh chiếc áo dài, quốc phục được lựa chọn mang đến đấu trường Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Đây được xem là một sự lựa chọn an toàn của Minh Tú bởi thời điểm này H'Hen Niê cũng đang gây tranh cãi với bộ trang phục lấy cảm hứng từ bánh mì.

Để tham dự phần thi Trang phục Dân tộc tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, Minh Tú đã được Nhà thiết kế Đinh Văn Thơ thực hiện riêng cho cô hai bộ áo dài. Áo dài “Hoàng bào” mang tên “Con rồng cháu tiên” là thiết kế đầu tiên được tung ra, bộ còn lại sẽ được phía Minh Tú công bố trong thời gian tới.

Bộ áo dài này gồm hai phần, là áo dài cổ cao - khăn đống trong với phông dáng truyền thống cùng phần áo choàng bên ngoài được làm tỉ mỉ và sang trọng. Bộ áo dài trong được làm bằng chất liệu lụa, đính kết nhẹ nhàng bởi những viên đá quý cổ thạch thời xưa (đá Agte và đá Opal) không quá lấp lánh nhưng rất giá trị và tinh tế.

 

minh tu cong bo quoc phuc 'con rong chau tien' du thi miss supranational hinh 2

 

Ấn tượng hơn nữa là chiếc “Hoàng bào” khoác ngoài. Được biết, NTK rất táo bạo khi quyết định đưa nghệ thuật vẽ sơn mài - một đỉnh cao tinh túy, truyền thống thủ công mỹ nghệ và niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam. Chất liệu bộ “Hoàng bào” được may trên nền vải tafta sang trọng.

Họa tiết nổi bật trong bộ “Hoàng bào” này chính là hình ảnh “Long phụng” bay lượn trên những tầng mây, miêu tả hình ảnh vừa cao quý, vừa mang tính hòa hợp. Phần dưới là hình ảnh tầng tầng, lớp lớp con người sống sung túc, tượng trưng cho “con rồng cháu tiên” thể hiện sự hưng thịnh, đoàn kết các dân tộc anh em trong đời sống của Việt Nam thông qua bức tranh được vẽ sơn mài tinh tế. 

Bộ trang phục gửi gắm kỳ vọng của NTK Đinh Văn Thơ mang ra đấu trường quốc tế với hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc văn hóa dân tộc, con người Việt Nam xứng danh là con cháu Lạc Việt.

 

minh tu cong bo quoc phuc 'con rong chau tien' du thi miss supranational hinh 3

 

Thường ít khi có dịp được mặc áo dài, nhưng với lần “chinh chiến” duy nhất và cuối cùng trên đấu trường sắc đẹp quốc tế, Minh Tú không giấu được sự tự hào và xúc động.

“Minh Tú cảm thấy rất xúc động và đầy tự hào. Bộ áo dài giúp Minh Tú tự tin hơn khi trình diễn trên sân khấu. Minh Tú sẽ cố gắng hết mình để thể hiện trọn vẹn tâm ý mà NTK Đinh Văn Thơ đã gửi gắm trong đó” - cô chia sẻ./.

Theo Thanh Vân/VOV.VN