Cuộc thi sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11/2018 đến tháng 7/2019, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Thanh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. 

Các thí sinh sẽ thể hiện vẻ đẹp thuần khiết, trang nhã, gắn liền với các giá trị lịch sử tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc xứ Thanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, những ý tưởng độc đáo, NSƯT Huyền Thanh, nguyên Phó ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam, sẽ đảm nhiệm tổng đạo diễn cuộc thi.

Đối tượng tham dự Người đẹp Thành Tây Đô" là những cô gái có độ tuổi từ 18 đến 26, có hộ khẩu thường trú hoặc nguyên quán tại tỉnh Thanh Hóa. 

Điều kiện bắt buộc, các thí sinh chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, chưa lập gia đình, có bằng tốt nghiệp PTTH trở lên và chiều cao tối thiểu là 1m60.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo. Ảnh: TH

Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 15 tháng 11 năm 2018 đến ngày 25 tháng 01 năm 2019.

Hồ sơ đăng kí dự thi nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ “Người đẹp Thành Tây Đô”. 

Sau ngày 20 tháng 3 sẽ tiến hành vòng thi bán kết 1, bán kết 2 và chung kết. 

Vòng bán kết 1 dự định được tổ chức tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến với chủ đề “Thanh Hóa xưa và nay” với nội dung là các thí sinh trình diễn trang phục áo yếm, chọn ra 39 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2. 

Bán kết 2 dự kiến sẽ diễn ra tại Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Quê hương đất nước con người xứ Thanh".

Từ bán kết 2 chọn ra 29 thí sinh xuất sắc nhất để vào vòng thi tiểu luận và chung kết. 

Trịnh Huệ