Nhân kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” là hoạt động được tổ chức bởi Ban Tuyên giáo Trung ương  phối hợp với Bộ VHTT&DL.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và một số đơn vị chi nhánh trong hệ thống Bảo tàng, Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

Gần 300 ảnh, tài liệu, triển lãm giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng, dốc sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước…

Nội dung triển lãm gồm 2 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta và Những tấm gương bình dị mà cao quý.

Đặc biệt đáng chú ý là những hình ảnh, tài liệu giới thiệu các câu chuyện về 129  tổ chức và cá nhân tiêu biểu ở tất cả các ngành, các cấp. Đây là những tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và xây dựng Đảng, quốc phòng và an ninh. 

Những tấm gương bình dị mà cao quý đó là nhân tố góp phần đưa cuộc vận động vào cuộc sống, cổ vũ đông đảo các tầng lớp nhân dân ta cùng nỗ lực cố gắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15/5/2019 đến hết ngày 20/7/2019.

Thái Hải