Sáng 4/8, top 3 Hoa hậu cũng đã có buổi giao lưu đầu tiên với báo chí. Dù là một gương mặt mới chưa có kinh nghiệm nhiều trong các cuộc thi, tuy nhiên Tân Hoa hậu tỏ ra khá bình tĩnh trước những câu hỏi của truyền thông. Chia sẻ về cảm xúc sau khi đăng quang, Lương Thuỳ Linh cho biết bản thân người đẹp cảm thấy vẫn lâng lâng, vui mừng khi đăng quang. Người đẹp cũng hy vọng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm kỳ trong 2 năm sắp tới. 

Trước đêm đăng quang, Lương Thuỳ Linh cũng vướng phải nhiều tin đồn về bỏ tiền mua giải với giá hàng tỷ đồng. Trả lời về câu hỏi này, người đẹp chia sẻ: "Tôi biết mình vướng phải nhiều tin đồn sai sự thật, tuy nhiên nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của tôi trong cuộc thi. Bản thân tôi cảm thấy khá may mắn khi được khán giả và công chúng ủng hộ". 

Trước câu hỏi về điều cảm thấy khó khăn nhất khi tham gia và cuộc thi, tân Hoa hậu tiết lộ bản thân cô từng tự ti và mặc cảm vì phần eo to. Người đẹp cũng cho biết từng rất sợ đám đông nhưng may mắn đã khắc phục được khi tham gia vào cuộc thi. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Gia đình tôi bình thường, không mua vương miện
Hoa hậu Lương Thuỳ Linh khẳng định không mua giải.

Chia sẻ về gia cảnh của bản thân, Lương Thuỳ Linh tiết lộ: "Gia đình tôi cũng vô cùng bình thường khi bố là sĩ quan, mẹ là công nhân viên chức. Mẹ cũng là người không ủng hộ tôi tham gia Hoa hậu, tuy nhiên sau những nỗ lực và kết quả như ngày hôm nay, mẹ đã nghĩ lại".

Người đẹp cũng tự tin cho rằng bản thân cô có những nét đẹp riêng khi bị so sánh với Hoa hậu Tiểu Vy. Cô cũng cho biết bản thân sẽ nỗ lực không ngừng và đổi mới để khán giả công nhận.

Lương Thuỳ Linh sinh năm 2000, đến từ Cao Bằng. Nữ sinh Đại học Ngoại thương sở hữu chiều cao 1,77m, gương mặt xinh đẹp được ví như bản sao Đỗ Mỹ Linh. Ngoài ra, cô còn có kiến thức nổi trội khi từng là một thành viên của đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh dự thi cấp quốc gia và với kết quả IELTS 7.5.

Với việc đăng quang cuộc thi, Lương Thùy Linh sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2019, á hậu 1 thi Hoa hậu Hòa bình và á hậu 2 góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa. 

(Theo VNN)