Món quà ý nghĩa này do chư tôn đức tăng ni, đồng bào Phật tử phát tâm đóng góp sau thông bạch kêu gọi của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN.

Ngoài việc quyên góp tiền, Thượng tọa Thích Đức Thiện khẳng định: GHPGVN sẵn sàng cho sử dụng các tự viện lớn làm nơi cách ly phòng chống dịch COVID-19 khi cần thiết.

Với tư cách Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng ban Giáo dục Tăng ni; Viện trưởng Học viện Phật giáo (HVPG) VN tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Thanh Quyết mong muốn, tăng ni sinh nên ôn tập và tự học theo hướng dẫn của các cơ sở giáo dục Phật giáo.

Mỗi vị tăng ni sinh phải là một sứ giả thực hành hạnh từ bi, cứu khổ, cứu nạn của Bồ tát; tuyên truyền hướng dẫn nhân dân, Phật tử như: Giữ gìn vệ sinh môi trường; đeo khẩu trang; xịt khuẩn, tránh nơi tiếp xúc đông người.

Giáo hóa tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái; ứng xử văn minh văn hóa giữa người với người; chia sẻ với những người mắc bệnh; động viên các cơ quan, tổ chức cá nhân tham gia chống dịch; nhất là hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, của TƯ MTTQ Việt Nam trong việc ủng hộ tinh thần và vật chất để góp phần chống dịch.

Đặc biệt, tỉnh táo trước những thông tin xấu, độc hại.

Bằng nguyện lực tu tập của mình, chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh đẩy lùi.

“Ngoài những việc trên, chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi, tăng ni của HVPGVN tại Hà Nội và tăng ni của các địa phương cùng các Phật tử tham gia đóng góp, ủng hộ hưởng ứng lời kêu gọi của TƯ MTTQ Việt Nam góp phần nhỏ bé của mình vào việc chống dịch COVID 19”, Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói.

Trà Vân