dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 2

Tham gia đêm hội có các nhà thiết kế tên tuổi như: Minh Hạnh, Cao Duy, Viết Bảo, Ngọc Hân, Nhi Hoàng, Phương Thanh…

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 3

Các nhà thiết kế cùng chia sẻ niềm tự hào và truyền cảm hứng về di sản văn hóa dân tộc qua các bộ áo dài.

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 4

Trên chất liệu lụa truyền thống, "Áo dài trên con đường di sản” giới thiệu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên con đường di sản miền Trung. 

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 5

Đó là Thành nhà Hồ của Thanh Hóa, dân ca ví dặm của vùng Nghệ - Tĩnh, Phong Nha Kẻ Bàng của đất Quảng Bình, Quần thể di tích triều Nguyễn của Cố đô Huế và phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn của xứ Quảng Nam.

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 6

Lấy ý tưởng từ những đường nét thạch nhũ kỳ ảo của Phong Nha Kẻ Bàng, NTK Thanh Thúy đã mang đến cho người xem một cảm xúc mới lạ trên tà áo dài.

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 7

BST “Crystal - Gia bảo” của NTK Thanh Thúy lấy màu vàng của thạch nhũ, màu xanh của trời, của lá cây... pha trộn với màu nâu của đất để làm "linh hồn". 

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 8

Phong Nha Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu. Những hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước. Vô số thạch nhũ với đủ các hình thù, màu sắc khiến du khách mê đắm.

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 9

Trên nền lụa Bảo Lộc cùng kĩ thuật in phun hiện đại, những khối thạch nhũ được sắp xếp theo chủ ý của nhà thiết kế mang màu sắc thời trang, cùng với đôi bàn tay nghệ nhân đính kết khéo léo, đưa những hoạ tiết lấp lánh này vào thời trang ứng dụng.

dua di san phong nha ke bang len ao dai hinh 10

Bộ sưu tập nhận được sự yêu thích của khán giả cũng như đánh giá cao của các NTK trong lễ hội áo dài Festival Nghề truyền thống Huế 2019.

 

Theo CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN