14 vở diễn trong nước và 7 vở diễn của nước ngoài sẽ tham dự Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13/10 tại Hà Nội. 

Lễ khai mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào 20h ngày 4/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Vở diễn “Nhật thực” của Sân khấu Thử nghiệm Nhà hát Thế giới trẻ - Sân khấu Sen Việt (TP Hồ Chí Minh) sẽ biểu diễn sau Lễ khai mạc.

Theo NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, với sự nỗ lực, khám phá tìm tòi phong cách thể hiện sân khấu mới, mang tính đột phá, sáng tạo và tính thử nghiệm cao trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, các tiết mục sân khấu thử nghiệm tham gia lần này có tính đa dạng của đề tài và phong cách nghệ thuật. Tính thử nghiệm trong các tiết mục tham gia sẽ tạo nên sự hấp dẫn của Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần IV. 

“Chắc chắn rằng đây sẽ là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sỹ trong nước và quốc tế, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật vì một nền sân khấu Đổi mới - Hợp tác và Phát triển” - NSND Lê Tiến Thọ khẳng định.

Thái Hải