Tin xã hội

Cập nhật: 06/01/2020 22:10

(Thanh tra)- Từ 10/1 - 8/2, trạm BOT Bắc Giang - Lạng Sơn không thu phí với mọi phương tiện.

Tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được thông xe kỹ thuật cuối tháng 9. Đến nay, các hạng mục an toàn giao thông đã hoàn tất. Thời gian vận hành miễn phí sẽ giúp chủ đầu tư đánh giá toàn bộ hệ thống cùng các ảnh hưởng khác để khắc phục, nhằm đảm bảo điều kiện vận hành lâu dài.

Chính phủ chỉ đạo đến hết năm 2020, 100% trường học trên địa bàn đô thị chấp nhận thanh toán học phí qua ngân hàng. Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao chỉ đạo tất cả trường học phối hợp với tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện, hệ thống trường ngoài công lập và nhiều trường công ở Hà Nội và TP HCM đã triển khai thu học phí qua ngân hàng.

Nhằm ngăn ngừa dịch viêm phổi lạ từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường việc giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cửa khẩu, lưu ý giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách nhập cảnh có tiền sử về từ TP Vũ Hán. Đồng thời, yêu cầu các địa phương chủ động rà soát các trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc, bố trí nhân lực sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống theo các tình huống dịch bệnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, 10 ngày cuối tháng 1 là khoảng thời gian rét nhất năm ở miền Bắc. Các đợt rét đậm tập trung chủ yếu trong tháng 1 và tháng 2 với khoảng 3 - 5 đợt nhưng không kéo dài. Nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ dao động ở mức 18 - 21 độ; các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ với nhiệt độ khoảng 20 - 29 độ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, một số nơi có thể nắng nóng, nhiệt độ dao động từ 33 - 35 độ.

UBND tỉnh Quảng Ngãi phân bổ hơn 9 tỷ đồng cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Khoảng 52.000 hộ với gần 197.000 khẩu ở các huyện miền núi và 4 huyện đồng bằng của tỉnh Quảng Ngãi được thụ hưởng chính sách này. UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các huyện chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí được hỗ trợ đúng mục đích và thanh, quyết toán kinh phí theo đúng quy định.

Hải Phong

Các tin khác