Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” được tổ chức 5 năm một lần, là sự kiện thể thao lớn của lực lượng Công an nhân dân, có ý nghĩa quan trọng để đánh giá, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao và các hoạt động thể thao ứng dụng trong Công an nhân dân, nâng cao sức khỏe, tăng cường thể lực, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao phó.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Bộ Công an luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, thể dục thể thao; phong trào này đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương.

leftcenterrightdel
Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII với sự tham gia của 87 đoàn 

Để các nội dung thi đấu của Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII đạt được yêu cầu và mục đích đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, Ban Tổ chức và các bộ phận chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức thi đấu theo đúng kế hoạch; các trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ, chiến sỹ quán triệt tinh thần vô tư, khách quan, đoàn kết; chấp hành nghiêm các quy định của ngành, Ban Tổ chức, cống hiến, thi đấu hết mình vì sự thành công chung của Đại hội.

Sau Lễ khai mạc và thực hiện các thủ tục theo quy định, vòng chung kết bóng đá nam 7 người diễn ra với các trận đấu giữa Công an tỉnh Lâm Đồng gặp Công an TP Hà Nội; Công an tỉnh Thái Bình gặp Công an tỉnh Bình Định; Công an tỉnh Yên Bái gặp Cục Cảnh sát Hình sự...

Tại nội dung chạy vũ trang - Việt dã có 81 đoàn tham dự với 382 vận đồng viên (294 vận động viên nam, 88 vận động viên nữ). Có 8 nội dung thi đấu, gồm 4 nội dung thi đấu của nam, tranh giải cá nhân và đồng đội hai nhóm tuổi (18-27 và trên 27); 4 nội dung thi đấu của nữ, tranh giải cá nhân và đồng đội hai nhóm (18-27 và trên 27).

Theo dự kiến, ngày 12/7, Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2020 sẽ bế mạc và trao giải.

Lương Anh Tuấn