Trước đó, Đơn vị Chống tham nhũng (ACU) của Hội đồng Cricket Quốc tế đã triển khai nhân sự của mình tại mỗi điểm thi đấu. Điều này có nghĩa, các đội tham gia sẽ phải chịu sự giám sát của không chỉ 1 cán bộ chống tham nhũng trong khuôn khổ giải đấu.

Với giải pháp bố trí cán bộ chống tham nhũng "nằm vùng" như trên, người được chỉ định cho một đội sẽ cùng ở khách sạn với các cầu thủ, cùng họ đi tập luyện, thi đấu từ trận đầu tiên cho tới khi kết thúc giải.

Động thái này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn giữa các đội tuyển và ACU cũng như tạo dựng được niềm tin đối với giải World Cup Cricket.

Bằng cách đồng hành với các đội trong suốt giải đấu, người ta cũng cho rằng, các quan chức chống tham nhũng sẽ có cơ hội tốt hơn để phát hiện ra bất kỳ đối tượng tham nhũng nào còn ấn nấp bên cạnh người chơi hoặc nhân viên "hậu trường" và do vậy, xác định được những hành vi đáng ngờ.

Theo Hội đồng Cricket Quốc tế, World Cup Cricket 2019, sẽ được tổ chức tại Anh và xứ Wales từ ngày 30/5 đến ngày 14/7 tới.

Đức Anh