Cô bày tỏ cảm xúc của mình sau chiến thắng dễ dàng ở nội dung thi cuối cùng 200m tự do nữ trong ngày thi đấu 9/6: "Hôm nay tiếp tục là một ngày bơi đầy phấn khích của em. Sáng mai thức dậy, việc đầu tiên em làm vẫn là bơi lội. Với em bơi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống."

Ánh Viên tâm sự: "Dù chiến thắng đang đến hằng ngày và đã có nhiều kỷ lục nhất SEA Games nhưng em còn muốn đi xa hơn nữa. Bởi em nghĩ thành tích trong thể thao không phải là một giới hạn, việc lập ra một kỷ lục cũng có nghĩa là để phá bỏ nó. Em không bao giờ hài lòng với chính mình. Bởi khi hài lòng có nghĩa là lúc đó em sẽ thất bại, không vượt qua được chính mình, chính là thất bại. Ngày nào em cũng phải quyết tâm."

Ánh Viên còn vui vẻ chia sẻ về chiếc áo của đoàn thể thao Việt Nam mẫu rất cũ đã ngừng sản xuất từ lâu: “Chiếc áo này dù cũ nhưng em luôn cảm thấy ấm áp, luôn đem lại may mắn cho em, vì vậy em luôn mặc nó mỗi khi thi đấu tại những giải đấu quan trọng. Em sẽ mặc chiếc áo này cho đến khi em giải nghệ và giữ lại làm kỷ niệm. Chiếc áo vô cùng quan trọng với em."

Đại tá Bùi Hữu Nghi, Giám đốc Trung tâm thể thao Quốc phòng 4 Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo trực tiếp của kình ngư, Đại úy Nguyễn Thị Ánh Viên, nói rằng ông rất tự hào về “lính” của mình.

Trong ngày thi đấu 9/6 tại SEA Games 28, kình ngư Ánh Viên tiếp tục tỏa sáng, giành thêm 2 huy chương vàng ở nội dung bơi 200m bướm nữ và 200m tự do nữ (đều phá kỷ lục SEA Games). Như vậy, tổng số huy chương vàng của Ánh Viên ở kỳ SEA Games 28 đã nâng lên thành con số 6. Ngoài ra, cô còn giành 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore, ông Bùi Hữu Nghi cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đi SEA Games và được chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của 'lính' quân khu 4. Tôi rất tự hào và phấn khởi. Ánh Viên đã giành được 6 tấm huy chương vàng, số lần phá kỷ lục còn nhiều hơn số huy chương."

Ông Bùi Hữu Nghi cho biết sẽ đề nghị gửi Bộ Quốc phòng xem xét nâng quân hàm, nâng lương cho Ánh Viên: "Với những thành tích tuyệt vời như thế này, chắc chắn Bộ Quốc phòng sẽ có những phần thưởng xứng đáng với Ánh Viên. Riêng Trung tâm thể thao Quốc phòng 4, chúng tôi sẽ kiến nghị Bộ Tư lệnh làm văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét nâng quân hàm, nâng lương cho Ánh Viên lên ít nhất một bậc (lên Thiếu tá)."

Theo nhận định của ông Hữu Nghi, Ánh Viên còn gặt hái nhiều thành tích tốt hơn nữa: “Việc đầu tư cho Ánh Viên vươn xa tới tầm châu Á, thế giới và đặc biệt là ở đấu trường Olympic là điều chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng chung tay cùng Tổng cục Thể dục thể thao. Ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc phòng, Ánh Viên thực sự là một tấm gương chói sáng cho các vận động viên trẻ noi theo”./.

TTXVN/VIETNAM+