Giải do Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Hương Anh, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc dự lễ khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết đây là giải chạy marathon mang tầm quốc tế đầu tiên kết nối các di sản nổi tiếng của Hà Nội. Các vận động viên chạy qua các tuyến phố cổ, tạo nên một cung đường độc đáo.

Với các cự ly 42km (marathon), 21km (bán marathon), 10km (phong trào) và 5km (phong trào) xuất phát từ Vườn hoa Lý Thái Tổ, các vận động viên trải nghiệm cung đường xuyên phố cổ, đi qua những tuyến đường đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội cùng các địa điểm, công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố di sản như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên...

“Chúng tôi mong muốn Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội sẽ trở thành điểm đến của hàng nghìn người yêu thích marathon trong nước cũng như quốc tế, cùng lan tỏa cảm hứng sống tích cực và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thủ đô nghìn năm văn hiến giữa mùa Thu mang đậm bản sắc Hà Nội," Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa phát biểu.

Theo ông Nghĩa, với sự tham dự của các vận động viên đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, ngoài ý nghĩa về thành tích thể thao, giải lần này cũng góp phần quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Thủ đô với bạn bè quốc tế.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải tặng các vận động viên xuất sắc. Ở cự ly 42km, hai giải nhất thuộc về vận động viên Phạm Thị Huệ với thời gian 2 giờ, 51 phút, 54 giây và Hà Văn Nhật, thời gian 2 giờ, 51 phút, 54 giây. 

Vận động viên Nguyễn Tiến Hùng và Phạm Thị Hồng Lệ  xếp thứ nhì. Hai giải ba thuộc về vận động viên Huỳnh Thái Lộc và Lèo Thị Tình.

Ở cự ly 21km, hai giải nhất thuộc về Nguyễn Thị Oanh với thời gian 1 giờ, 21 phút, 32 giây và Đỗ Quốc Luật, thời gian 1 giờ, 16 phút, 20 giây. Đứng thứ nhì là Lò Thị Thanh và Lê Trung Đức. Hai giải ba thuộc về Nguyễn Quốc Anh và Quách Thị Tuyết.

Ở cự ly 10km, hai giải nhất được trao cho vận động viên Lê Thị Lan với thời gian 41 phút, 7 giây và Nguyễn Trung Cường với thời gian 34 phút, 28 giây. Hai giải nhì thuộc về Đào Minh Trí và Nguyễn Thị Thu Hà. Xếp thứ ba là Đinh Thị Anh Đào và Nông Văn Chuyên.

Ở cự ly 5km, Ban Tổ chức sẽ công bố và trao giải sau.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trích 50 triệu đồng và trao Kỷ niệm chương tặng Quỹ "Vì một trái tim khỏe" của Bệnh viện Tim Hà Nội./.

TTXVN/VIETNAM+