Lý do phía ông Park đưa ra là thời gian qua, đã có quá nhiều thông tin về quá trình đàm phán bị rò rỉ ra ngoài, đặc biệt trong đó là vấn đề tiền lương. Nhà cầm quân Hàn Quốc không muốn bị CĐV Việt Nam hiểu lầm.

Quyết định của HLV Park Hang Seo có thể đẩy VFF vào thế bị động, bởi liên đoàn đang đứng trước yêu cầu phải sớm giữ chân ông Park cho các kế hoạch phía trước, như Vòng loại World Cup 2022 hay SEA Games 30. Gần như chắc chắn, VFF sẽ phải tăng lương và các chế độ khác cho ông Park Hang Seo nếu muốn kéo dài hợp đồng hiện tại.

Ở đây xin không bình luận thêm chuyện này, nhưng cần bổ sung một số thông tin như sau. Theo tin từ Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng du khách Hàn Quốc tới Việt Nam đạt 2 triệu, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018. Chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc cùng kỳ cũng tăng 31,2%, đạt 277 nghìn lượt.

Trong thời gian qua, giao lưu hợp tác về kinh tế, văn hoá giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng tăng mạnh. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến công du Việt Nam cũng đã có một chuyến thăm chớp nhoáng nhưng đầy ý nghĩa đội U23 Việt Nam ngay khi đặt chân tới Hà Nội.

Ông Park Hang Seo đang là đại diện hình ảnh cho những công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam. Chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo rõ ràng không chỉ giới hạn ở những câu chuyện liên quan tới bóng đá.

Theo BẤT HOẶC/TPO