"Đại quân" của Đoàn thể thao Việt Nam với toàn bộ đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ cùng các vận động viên và huấn luyện viên đã rời Hà Nội vào sáng 26/11 để sang Philippines tham dự SEA Games 30.

Đây là một trong những "cánh quân" đông nhất của đoàn thể thao Việt Nam di chuyển tới Philippines để chuẩn bị cho các cuộc tranh tài tại đây.

Để thuận lợi cho việc di chuyển tới Philippines, đoàn thể thao Việt Nam sẽ đi trên các máy bay thuê riêng của Vietnam Airlines bay thẳng từ sân bay Nội Bài tới Manila.

Ngoài toàn bộ ban lãnh đạo đoàn gồm Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cùng các phó đoàn, đội ngũ cán bộ và bác sĩ, còn có một số vận động viên và huấn luyện viên ở các môn thi đấu sớm tại SEA Games 30.

Trước giờ lên đường, toàn bộ các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đều đã hoàn tất quá trình chuẩn bị chuyên môn, đồng thời có được sự quyết tâm và tự tin cao nhất để bước vào thi đấu.

Không khí lên đường của đoàn thể thao Việt Nam cũng thêm phần tưng bừng, phấn khởi, sau khi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã ra quân thắng lợi, giành chiến thắng áp đảo 6-0 trước U22 Brunei trong chiều 25/11.

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo không chỉ tạo nên sự khởi đầu thuận lợi cho hành trình "săn Vàng" của riêng mình, mà còn đem tới tinh thần tự tin cho toàn bộ các thành viên còn lại của đoàn thể thao Việt Nam trước giờ vào cuộc tại SEA Games 30.

Tinh thần và niềm cảm hứng mang tên Park Hang-seo chắc chắn sẽ còn lan tỏa và trở thành tinh thần chung của toàn đoàn TTVN trong chiến dịch chinh phục SEA Games 30, đúng như khẳng định của Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn ít ngày trước đây.

Theo lịch trình, sau khi tới Philippines, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam và các cán bộ sẽ lập tức bắt tay vào việc tập trung chuẩn bị chuyên môn cho các đội tuyển quốc gia bước vào thi đấu, bên cạnh đó là phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, bác sĩ, nhằm hỗ trợ tối đa cho toàn bộ các vận động viên và huấn luyện viên trong quá trình thi đấu tại SEA Games 30.

Việc chăm sóc sức khỏe, y tế, dinh dưỡng và các vấn đề ngoài chuyên môn cũng hết sức quan trọng, bởi điều này sẽ tác động trực tiếp tới kết quả thi đấu của mỗi vận động viên.

Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam cũng sẽ tham gia một số hoạt động quan trọng của đại hội, bao gồm lễ thượng cờ đoàn thể thao của các quốc gia dự SEA Games 30 vào ngày 29/11 tại quảng trường của Làng Vận động viên tại thành phố Clark. Sau đó, đoàn sẽ chuẩn bị lực lượng tham dự lễ khai mạc vào tối 30/11 tại nhà thi đấu Philippines Arena ở thủ đô Manila.

Theo phân công, kiếm thủ Vũ Thành An sẽ tiếp tục được giao trọng trách là người cầm cờ cho đoàn Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc.

Ngoại trừ đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia thi đấu sớm, các môn còn lại của đoàn thể thao Việt nam sẽ bắt đầu từ ngày 1/12.

Trong đó, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam đã có hy vọng giành huy chương Vàng ở các môn như xe đạp địa hình, khiêu vũ thể thao, thể dục dụng cụ, Kurash, cầu mây, bắn súng, quần vợt, triathlon (3 môn phối hợp), cử tạ, Wushu./.

Phúc Hưng-Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)