Giải đấu có sự góp mặt của 16 đội bóng đến từ các cơ quan thông tấn báo chí lớn của Trung ương và địa phương khu vực phía Bắc. Đây là giải đấu thường niên dành cho các cơ quan thông tấn báo chí nhằm tạo sân chơi giao lưu học hỏi, tăng cường sự hiểu biết, trao đổi kinh nghiệm làm báo và thắt chặt tình đoàn kết giữa các đội ngũ phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ họp báo, bốc thăm chia bảng ông Phạm Quốc Huy, Phó Tổng Biên tập Báo Đời sống & Pháp luật, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: "Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp giải bóng đá các cơ quan thông tấn báo chí được tổ chức. Mục tiêu của giải đấu là tạo ra sân chơi cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí có dịp được giao lưu, cọ xát sau những giờ làm việc căng thẳng".

16 đội bóng sẽ được chia làm 4 bảng  A, B, C và D, tổ chức đá vòng tròn một lượt tính điểm sau đó chọn ra 2 đội có thành tích tốt nhất để vào vòng tứ kết đá loại knock-out.

Ở vòng đấu knock-out, trong trường hợp 2 đội hòa nhau sau 2 hiệp chính sẽ tiến hành đá luân lưu phân thắng bại chạm 5. Phần thưởng cho đội vô địch là Cúp + 10 triệu đồng.

Các bảng đấu tại Giải Bóng đá các cơ quan thông tấn báo chí Tranh cúp Trung Thành lần thứ VII - 2019.

Theo điều lệ trọng tài, nếu hai đội bằng điểm nhau sẽ tính hiệu số trước, nếu hai đội bằng nhau về điểm số cũng như hiệu số thì sẽ xác định đội đi tiếp nhờ hệ số Fairplay là thẻ vàng và thẻ đỏ, không tính thành tính đối đầu.

Giải đấu sẽ được tổ chức trong thời gian từ ngày 1/6 đến 16/6/2019 tại sân bóng Vận động viên cao cấp (đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Cụ thể các bảng sau khi bốc thăm như sau:

Bảng A: Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Báo Công an Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Thông tấn xã Việt Nam.

Bảng B: Báo Pháp luật & Xã hội, Báo Thanh tra, Báo Tiền phong, Báo Điện tử Zing.

Bảng C: Báo Đời sống & Pháp luật, Báo Dân Trí, Ban Tuyên giáo, Báo Bảo vệ pháp luật.

Bảng D: Báo VTC New, Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt, Báo Quân đội Nhân dân, Báo VnExpress.

Trọng Tài