Tại World Cup 2018, FIFA quyết định sử dụng công nghệ VAR (Công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất. Thực tế, VAR đã cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của mình tại giải đấu trên đất Nga, khi giúp các vị “vua áo đen” tránh được rất nhiều sai sót nghiêm trọng.

Nhắm thấy sự hữu ích từ công nghệ VAR, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định áp dụng nó tại Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE vào đầu năm 2019 tới đây. Quyết định này của AFC nhận được sự ủng hộ của FIFA và ban trọng tài AFC.

Được biết, trong những ngày tới, AFC sẽ tiến hành lắp đặt những trang thiết bị cần thiết tại một số địa điểm thi đấu để quyết định này chính thức được áp dụng. "AFC đã quyết định sẽ áp dụng công nghệ vào bóng đá để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn. Chúng tôi đang chuẩn bị để áp dụng VAR ở giải đấu Asian Cup sắp tới”, Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa - Chủ tịch AFC cho hay.

"Chúng ta đã thấy VAR giúp ích cho các trận đấu như thế nào tại World Cup 2018 vừa qua và chắc chắn đó sẽ là sự bổ sung hữu ích cho các trận đấu ở Asian Cup sắp tới”, ông Al Khalifa nói thêm.

Asian Cup 2019 là giải đấu mà ĐT Việt Nam góp mặt cùng 23 đội tuyển khác. Tại giải đấu này, thầy trò Park Hang-seo nằm cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen. Các trận đấu ở Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại UAE. VTV là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu tại lãnh thổ Việt Nam và sẽ phát trực tiếp tất cả các trận đấu có mặt ĐT Việt Nam.

Theo LÂM VĂN/TPO