Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 -39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 10-17 giờ.

Từ ngày 9/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Trung du và đồng bằng có nắng nóng thậm chí nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 9/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

 “Chúng tôi  cảnh báo chỉ số tia UV có giá trị cao, dẫn đến nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng" - Trung tâm Khí tượng Thủy văn nhận định. 

TH