Khu vực Bắc Bộ: Ngày và đêm 12/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 13/9-17/9 khu vực đồng bằng ít mưa, khu vực vùng núi có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 17/9 đến ngày 18/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 17-18/9, trên các sông suối khu vực thượng lưu sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-3m. Đỉnh lũ thượng lưu sông Chảy, sông Thao, sông Lô và các sông suối nhỏ có khả năng đạt mức báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 12/9-17/9, khu vực Trung Bộ chiều tối có mưa dông cục bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng từ ngày 16-17/9 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; ngày và đêm 18/9 có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-17/9, mực nước các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm; ngày 18/9, mực nước các sông ở Trung Bộ có dao động.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 12-16/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 17-18/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động; trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Mực nước các sông ở Nam Bộ sẽ lên theo triều.

Thời tiết biển: Khả năng xuất hiện ATNĐ: Từ ngày 17/9 có khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông, sau đó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành ATNĐ/bão và đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ. 

Gió mạnh (≥ cấp 6) trên các vùng biển: Từ ngày 17/9, trên các vùng biển phía Nam và vùng biển Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa gió mùa Tây Nam mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7. Sóng cao 2 – 3 m. Biển động. 

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm 12/9, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông. Từ ngày 13/9-17/9, có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn. Từ đêm ngày 17/9 đến ngày 18/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Văn Ngân/VOV.VN