Từ ngày 12-14/8, Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia từ ngày 8/8 - 14/8, trên lưu vực hệ thống Sông Hồng - Thái Bình có khả năng xuất hiện một đến hai đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-4m ở thượng lưu và 1-2m ở hạ lưu. Trong đợt lũ này, các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức báo động (BĐ)1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, các khu đô thị, các tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Đối với khu vực Trung Bộ,  từ ngày 8-14/8, khu vực Trung Bộ có mưa giông vài nơi, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa giông rải rác; từ ngày 9-12/8, có nắng nóng cục bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận biến đổi chậm và theo xu thế xuống dần, riêng các sông ở Bình Thuận có dao động.

Còn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 8-14/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Tại khu vực Hà Nội, từ ngày 08-11/8, khu vực Hà Nội trời nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; trong đó từ ngày 10-11/8, có nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 12-14/8, khu vực Hà Nội có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thái Hải