Ghi nhận của phóng viên ngày 18/5, dọc bờ biển Hải Hòa, rác thải tràn ngập. 

Cây cối, rác thải sinh hoạt, chai lọ thủy tinh, chai rượu của thực khách đều được "tập kết" ở đây. Mùi xú uế theo đó bốc lên khiến những du khách muốn xuống tắm biển cũng ái ngại.

Rác thải tràn ngập bờ biển Hải Hòa. Ảnh: Văn Thanh

Anh Hoàng Minh, một du khách ngán ngẩm: “Bãi biển rất đẹp, trong xanh nhưng muốn ra biển phải vượt qua rất nhiều rác thải. Mùi hôi thối khiến khách không muốn tắm. Chúng tôi đi cả gia đình, trẻ con muốn ra biển chơi nhưng sợ dẫm phải gai, chai lọ, mảnh sành. Các nhà hàng để cho thực khách ra tận bờ biển ngồi ăn, bao nhiêu vỏ ốc, tôm, cua bị bỏ lại không có ai thu dọn. Cộng thêm nắng nóng, nồm trời thì mùi ngai ngái rất khó chịu".

Rác nhiều khiến mùi xú uế bốc lên rất khó chịu. Ảnh: Văn Thanh

Để tìm hiểu về việc có giải pháp nào thu gom rác thải và chấn chỉnh các cơ sở, nhà hàng không xả rác bừa bãi ra ngoài bãi biển, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo xã Hải Hòa nhưng không được sự hợp tác.

Thiết nghĩ, để thu hút du khách tới nghỉ dưỡng, vui chơi điều quan trọng đối với khu du lịch biển là đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Vừa đi du lịch vừa bịt mũi thì du khách chỉ một đi không trở lại.

Văn Thanh