Trong đó, quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 và lớp 10 chuyên bằng hình thức xét tuyển.

Đối tượng là các thí sinh đã đăng ký theo các nguyện vọng và đủ điều kiện dự thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Đối với lớp 10 chuyên: Điểm xét tuyển = tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm khuyến khích được tính như sau:

leftcenterrightdel
 

Nếu học sinh có nhiều điểm khuyến khích thì chỉ cộng điểm cao nhất vào điểm xét tuyển; các giải quốc tế, quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hoặc Sở GD&ĐT cử tham gia, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp 10 không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên: Điểm xét tuyển = tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Đối với lớp 10 THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có). Điểm ưu tiên thực hiện theo quy định tuyển sinh của UBND TP.

Đối với lớp 10 tích hợp: Xét tuyển cho học sinh nhóm 1: Học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP địa phương.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình các môn của chương trình tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

Học sinh đăng ký theo nhóm 2: Tùy tình hình thực tế, các trường có mở lớp tích hợp sẽ tuyển bổ sung trong các học sinh đã đậu vào trường và có nguyện vọng tham gia lớp tích hợp.

Đối với lớp 10 song ngữ tiếng Pháp, tiếng Nhật (ngoại ngữ 1), tiếng Đức (ngoại ngữ 1). Song ngữ tiếng Pháp: Điểm xét tuyển = Trung bình của tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ x 2 + điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Tiếng Nhật, tiếng Đức (ngoại ngữ 1): Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình của môn đăng ký thi ngoại ngữ 1. 

Đối với tuyển sinh vào các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và các trường ngoài công lập: Thời gian tuyển sinh đến hết ngày 25/8.

Liên quan đến việc xét đặc cách các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, sáng 3/8, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, có 2.044 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021.

Các thí sinh trên đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc nơi bị phong tỏa hoặc phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đinh Mười