Hà Nội: Học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4

Cập nhật: 18/03/2020 21:22

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học hết ngày 5/4 để phòng, chống Covid-19.

Hà Nội: Học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4
Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4. Ảnh: TL

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội diễn ra chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong khoảng 15 ngày tới, tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp.

Vì thế, TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4. Tuy nhiên, ông Chung cũng không quá kỳ vọng vào việc học sinh đi học trở lại sau ngày 5/4.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tình huống nếu không đi học trở lại được thì áp dụng các hình thức học trên truyền hình, học trực tuyến.

Tại phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 15 giờ ngày 18/3, Hà Nội đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính, chưa có trường hợp tử vong.

Phân theo quận/huyện: Ba Đình (8), Hoàn Kiếm (2), Long Biên (2), Cầu Giấy (2), và 1 trường hợp quá cảnh (transit) tại sân bay Nội Bài.

Sở Y tế nhận định, hiện nay dịch bệnh đang lan rộng ra các nước trên thế giới, đặc biệt tại châu Âu, Trung Đông, Mỹ và một số nước khu vực Đông Nam Á với số ca mắc và tử vong đều tăng.

Từ ngày 15/3/2020 Việt Nam chưa áp dụng cách ly hành khách nhập cảnh với một số nước, vì vậy vẫn còn những hành khách từ các quốc gia có dịch nhập cảnh vào Hà Nội chưa qua 14 ngày có nguy cơ nhiễm bệnh, đây là nguồn lây truyền cao cho cộng đồng trong thời gian tới.

Đến nay tất cả các ca bệnh ghi nhận tại Việt Nam đều được xác minh rõ nguồn gốc, tuy nhiên việc xác định các trường hợp có liên quan còn gặp khó khăn và có thể chưa được triệt để (do người bệnh chưa khai báo hết) nên nguy cơ có thể xuất hiện những ca bệnh mới từ những đối tượng này.

Hải Hà