Phát biểu khai giảng năm học 2020 - 2021, chào đón các tân sinh viên khóa 13 nhập trường sáng 28/10, TS Nguyễn Xuân Sang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nhấn mạnh: Nhìn lại năm học  2019-2020 vừa qua, cán bộ, giảng viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trên các mặt công tác, xây dựng, điều chỉnh nhiều chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy, tăng kiến thức thực tiễn bám sát thị trường lao động và nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức… Định hướng giáo dục sinh viên theo hướng giáo dục toàn diện, giỏi kỹ năng nghề  gắn với giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để sinh viên trở thành người lao động có đủ những phẩm chất đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường. Sinh viên của nhà trường đã chủ động hơn trong học tập và khởi nghiệp. Đội ngũ giảng viên được tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn theo phương châm “mỗi người thầy là mỗi người thợ giỏi”. Không chỉ học sinh, sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp mà người thầy cũng phải thường xuyên bám sát doanh nghiệp để cập nhật những kiến thức mới và kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành phục vụ đào tạo, trong năm học vừa qua, nhà trường đã đầu tư thêm hàng chục tỷ đồng cho các ngành như: Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Du lịch, Điện…

leftcenterrightdel
 

Cũng theo TS Nguyễn Xuân Sang, mô hình đào tạo gắn kết: Nhà trường - doanh nghiệp - thị trường lao động được chú trọng triển khai sâu rộng và đi vào thực chất. Bên cạnh các đối tác truyền thống như: Tập đoàn Khách sạn đa quốc gia IHG, Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại Cổng Vàng (Golden Gate)…; Công ty Dịch vụ và Cơ điện ( thuộc Tập đoàn HAWEE), Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác tòa nhà PMC, Công ty Cổ phần Bách nghệ Toàn Cầu… là các doanh nghiệp, tổ chức đã tiếp nhận hàng nghìn sinh viên thực hành, thực tập và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên.

Gần 2.000 sinh viên tốt nghiệp năm học vừa qua được các doanh nghiệp, tổ chức đánh giá cao về tay nghề và kỹ năng. Những ngành như Điện, Công nghệ thông tin… tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi ra trường với tỷ lệ trên 90%. Cam kết việc làm sau ra trường tiếp tục được nhà trường thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm.   

Nhà trường đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH ESUHAI để đào tạo và phái cử thực tập sinh, kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản, hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng cho sinh viên; đang triển khai để ký kết hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội mở rộng thêm về đào tạo, cung ứng nhân lực, hỗ trợ thực hành thực tập và đầu ra cho khối ngành Du lịch, dịch vụ. Các khối ngành khác đều đã và đang triển khai hợp tác với các đối tác để đào tạo và cung ứng nhân lực…

leftcenterrightdel
 

"Chúng tôi - cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội luôn ý thức được rằng, vinh dự của người thầy đi liền với trách nhiệm, chúng tôi cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ các em những điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình học tập tại nhà trường. Xin chúc các em bước vào năm học mới nhiều niềm vui mới, nhiều hoài bão - đam mê, nhiều ý tưởng sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống, thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường và các quy định của Nhà nước, trong học tập và làm việc sau này đều nêu cao tính gương mẫu, tính kỷ luật, trách nhiệm, luôn rèn đức - luyện tài để sau khi ra trường là người lao động có trình độ tay nghề, chuyên môn giỏi và phẩm chất đạo đức trong sáng", TS Nguyễn Xuân Sang cam kết.