Hội thảo có sự hiện diện của TS. Ngô Thị Mỹ Hạnh – CEO NexEdu, Giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên gia định hướng nghề nghiệp; ThS. Trần Thị Mai – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP. Nam Định) cùng các thầy, cô, phụ huynh và gần 600 học sinh của Trường.

Tại Hội thảo, TS. Ngô Thị Mỹ Hạnh đã chia sẻ về định hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành học đối với các em học sinh THPT. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc hết sức thực tế nhằm giúp các em có định hướng đúng đắn khi lựa chọn được ngành học phù hợp với sở trường bản thân. Từ đó, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về hành trang, chinh phục các trường đại học tốp đầu trong nước cũng như quốc tế. Thông qua Hội thảo, học sinh THPT còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ và có thêm nhiều thông tin đa chiều giúp nâng cao nhận thức để tăng cường kỹ năng tự học, tối ưu hóa thời gian, tài chính và các nguồn lực khác để học tập chuẩn quốc tế và chinh phục ước mơ lớn.

leftcenterrightdel
Cô và trò Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP. Nam Định) tham dự Hội thảo 

Trong những năm gần đây, thực hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh, nhiều trường đại học trong nước cũng đã có những phương thức xét tuyển mới để đảm bảo chất lượng đầu vào bên cạnh việc chỉ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT như những năm trước. Đặc biệt, đã có hàng chục trường đại học trên toàn quốc mở thêm cơ hội ưu tiên xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.5 – 7.0 và đáp ứng yêu cầu nhất định về điểm số của một số môn học ở phổ thông.

TS. Ngô Thị Mỹ Hạnh nhấn mạnh, đây là cơ hội rất tốt đối với các em học sinh THPT có thêm lựa chọn để bước vào cánh cửa trường đại học mà mình yêu thích trong điều kiện tuyển sinh đầu vào có nhiều cạnh tranh như hiện nay. Nhằm giúp các em học sinh có thêm công cụ hữu ích để ôn luyện và thi thử IELTS ngay từ bậc phổ thông, TS. Ngô Thị Mỹ Hạnh cũng đã giới thiệu phần mềm Testcube hoàn toàn online, giúp các em đăng ký và có thể tự chủ động thời gian học tập của mình.

leftcenterrightdel
Sở hữu chứng chỉ IELTS đang là lợi thế đối với nhiều học sinh cuối cấp 

Testcube là sản phẩm của Tập đoàn giáo dục công nghệ Edusynch tại New York (Mỹ), hiện đã có mặt tại hơn 200 quốc gia với hơn 2 triệu người đăng ký, thuộc top 1 ứng dụng trên Google Play. Do sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nên cá thể hóa được nội dung học tập theo năng lực từng học sinh và có bài thi thử tương đồng 97% với bài thi thật. Đặc biệt, với giao diện thân thiện, giúp việc học và ôn luyện của học sinh thêm lôi cuốn, hấp dẫn và không quá áp lực. Trong khi đó, chi phí học và ôn luyện chỉ bằng 1/10 so với việc học truyền thống. Hơn nữa, với kho dữ liệu khổng lồ hơn 4.000 bài tập đa dạng về kỹ năng nên giúp học viên có thể cải thiện nhanh chóng và toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Hội thảo còn là hoạt động thúc đẩy việc mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác hàng đầu của NexEdu. Đồng thời, giúp chuẩn hóa và nâng cao năng lực của học sinh phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế. Cùng với đó, giúp các trường THPT đẩy mạnh tích hợp giáo dục 4.0 nhằm hỗ trợ học sinh tăng cường kỹ năng tự học và tối ưu hóa nguồn lực học tập. Qua đó, thúc đẩy quá trình đại trà hóa và bình đẳng hóa cơ hội học tập để chinh phục những ước mơ lớn của học sinh.

Giang Thân