Báo Thanh tra ký thỏa thuận hợp tác với Viện Đại học Mở Hà Nội

Cập nhật: 03/11/2015 10:27

(Thanh tra) - Ngày 2/11, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Thanh tra Nguyễn Văn Lương cùng TS Lê Văn Thanh, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội ký Bản Thỏa thuận hợp tác giữa Báo Thanh tra và Viện Đại học Mở Hà Nội. Tham dự có Phó Tổng biên tập Nguyễn Tuấn Anh cùng đại diện của Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Báo Thanh tra ký thỏa thuận hợp tác với Viện Đại học Mở Hà Nội

Theo bản Thỏa thuận hợp tác, Viện Đại học Mở Hà Nội và Báo Thanh tra sẽ thường xuyên tiến hành các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, Viện Đại học Mở Hà Nội tạo mọi điều kiện để cán bộ, viên chức của Báo tham gia các khóa đào tạo cử nhân, thạc sỹ do Viện tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, Báo Thanh tra sẽ thường xuyên cung cấp báo đọc cho Viện, tổ chức câu lạc bộ đọc Báo Thanh tra cho cán bộ, sinh viên của Viện. Báo thường xuyên cử cán bộ sang nói chuyện chuyên đề về vấn đề thời sự trong và ngoài nước cho cán bộ và sinh viên của Viện. Báo cũng đăng tải những bài viết, thông tin về hoạt động đào tạo và tuyển sinh của Viện nhằm tăng cường quảng bá đến các độc giả cả nước.

Đáng chú ý, hai bên đã thỏa thuận phối hợp xây dựng và triển khai thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giảng dạy về nội dung phòng, chống tham nhũng(PCTN) theo Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Báo Thanh tra sẽ phối hợp trong việc xây dựng học liệu điện tử và tổ chức tuyên truyền, phổ biến các nội dung PCTN nhằm nâng cao hiểu biết của mọi người trong xã hội về nguyên nhân, tác hại của tham nhũng và các giải pháp PCTN. Viện sẽ phối hợp xây dựng học liệu điện tử và triển khai giảng dạy các nội dung PCTN cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng theo chương trình đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thanh, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cho biết, thỏa thuận hợp tác lần này nhằm hướng đến việc phát huy toàn diện tiềm năng, lợi thế của các bên tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ chính trị. Ông Thanh nhấn mạnh, điểm nhấn của thỏa thuận hợp tác là sự phối hợp trong triển khai thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg, đưa nội dung PCTN vào giảng dạy trực tuyến cho các học viên. Qua đó, đưa công tác giảng dạy, học tập tại nhà trường về nội dung PCTN trở nên bài bản, chất lượng, nghiêm túc hơn và đạt hiệu quả tích cực trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Lương, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các bên. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, sự hợp tác giữa các bên sẽ góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giảng dạy các nội dung về PCTN.

Hoàng Long