Sau khi xem xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho phép học sinh lớp 12 trở lại trường chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý với đề xuất này.

Chủ tịch tỉnh giao Giám đốc Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan chỉ đạo tổ chức thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng dịch.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã có văn bản gửi UBND tỉnh. Theo đó, Sở này đề nghị cho phép học sinh, học viên lớp 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc địa phương không thực hiện các chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19 hoặc đang thực hiện Chỉ thị 19 được trở lại trường học tập từ ngày 22/6.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương khác, tiếp tục tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập bằng các hình thức học trực tuyến như học qua truyền hình, học qua các ứng dụng Internet; chủ động chuẩn bị các tốt nhất các điều kiện khi học sinh được trở lại trường.

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021 diễn ra chiều 18/6, ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, vào các ngày 6-8/7.

Ông Tuấn cũng cho hay, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã sẵn sàng và được vệ sinh khử khuẩn đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. Một số trường THPT làm cơ sở phục vụ cách ly phòng dịch đã hoàn thành và thu về để vệ sinh khử khuẩn phục vụ cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bắc Ninh có 16.388 thí sinh với 27 điểm thi. Hiện số lượng F0 còn 7/19 thí sinh. Trong đó, 12 F0 đã khỏi bệnh và ra viện. Đối với 7 F0 những ngày tới cơ bản sẽ ra viện hết - thời gian vẫn còn tương đối dài trước thời điểm diễn ra kỳ thi.

Bắc Ninh hiện còn 19 thí sinh diện F1, 9 thí sinh diện F2 và 13 thí sinh diện F3. Ông Tuấn nhấn mạnh, tỉnh sẽ quan tâm đảm bảo mọi quyền lợi đến đối tượng thí sinh là diện F.

"Nếu đến thời điểm thi vẫn còn đối tượng F, Bắc Ninh có 2 phương án. Phương án 1 là tổ chức thi vào đợt 1 nhưng đảm bảo các điều kiện phòng dịch theo yêu cầu. Phương án 2 là theo nguyện vọng các em có thể thi đợt 2. Tùy theo nguyện vọng của thí sinh, Bắc Ninh sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021...", ông Tuấn khẳng định.

Hải Hà