Nổi bật trong số đó chính là công tác xung kích - tình nguyện vì cộng đồng xã hội. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được Đoàn Thanh niên Trường ĐH Điện lực chú trọng. Hoạt động này đã giúp đoàn viên, thanh niên phát triển các kỹ năng xã hội, nâng cao trình độ chuyên môn và đặc biệt mang lại ý nghĩa, giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội.

Năm 2019 là năm thứ 13 Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Trường ĐH Điện lực đặt dấu chân tới những vùng khó khăn nhất của các tỉnh: Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Hà Giang, Phú Thọ, Quảng Trị, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Điện Biên...

Trong thời gian gần đây, 30 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên của Trường ĐH Điện lực đã thực hiện thành công Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện năm 2019 tại 2 xã: Hào Lý và Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Trong hơn 2 tuần thực hiện chiến dịch tại địa phương, các tình nguyện viên đã kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và thay mới các thiết bị điện trong nhà; tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho 80 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Phối hợp cùng Công ty Điện lực Hòa Bình, Điện lực Đà Bắc và đoàn thanh niên tại địa phương thực hiện thành công công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, với tổng cộng 5km đoạn đường được thắp sáng; thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 2 xã, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Đồng thời, kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện cho UBND xã, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Hào Lý và nhà văn hóa, trạm y tế xã Hiền Lương; phối hợp cùng Huyện đoàn Đà Bắc, Đoàn xã Hào Lý thực hiện chương trình tập huấn, tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã; tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi; tổ chức buổi hội thảo tư vấn - hướng nghiệp - tuyển sinh cho các bạn học sinh lớp 12 tại Trường THPT huyện Đà Bắc...

Với những đóng góp thiết thực và ý nghĩa trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019, Đoàn trường ĐH Điện lực và Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện đã vinh dự nhận được bằng khen của Tỉnh đoàn Hòa Bình. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết và tri thức, tuổi trẻ Trường ĐH Điện lực đã thực sự trở thành một điểm sáng trong công tác xung kích - tình nguyện vì cộng đồng, xã hội của tuổi trẻ Thủ đô và tuổi trẻ cả nước.

PV