Mục đích của buổi nói chuyện nhằm góp phần đưa các hoạt động truyền thông về vệ sinh ATTP đạt hiệu quả cao; nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về  ATTP cho các học sinh bậc tiểu học.

Chi cục đã phổ biến những kiến thức cơ bản nhất về tầm quan trọng của việc đảm bảo ATTP; cách nhận biết thực phẩm bẩn; ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi, thức ăn phải được nấu chín và sử dụng ngay khi ăn; thức ăn để ngoài 2 giờ phải đun kỹ lại trước khi ăn... 

Đồng thời hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách. Khuyến cáo các em không ăn thức ăn hết hạn sử dụng, thực phẩm có màu sắc sặc sỡ, mùi vị lạ; mua đồ ăn ở những nơi uy tín, không gần cống rãnh rác thải...

Hồng Lê