Tham dự buổi Lễ có các Phó Hiệu trưởng: GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, PGS.TS. Hà Đức Trụ, PGS.TS. Đỗ Minh Cương, GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp, PGS.TS. Phạm Dương Châu,cùng sự tham dự của các lãnh đạo, đại diện các Khoa, phòng ban, đơn vị, trung tâm trong nhà trường và 31 thầy cô giáo được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (Năm học 2018 - 2019).

Tại buổi Lễ, Ông Vũ Kim Huyền, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ đã báo cáo tổng kết thi đua năm học 2018 - 2019. Cụ thể, Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã tiến hành xét khen thưởng thi đua tập thể và cá nhân năm học 2018 - 2019 với kết quả: Số đơn vị, tập thể được khen thưởng là 56, số cá nhân được khen thưởng 958 người (chiếm 82,94%). Trong đó, thưởng loại I là 134 người (11,61%); thưởng loại II là 824 người (71,34%). Nhìn chung, đối với xét thưởng cá nhân và tập thể, các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng thời hạn quy định. Về việc xét và xếp loại thi đua của lãnh đạo các đơn vị, các lãnh đạo đơn vị đã thực hiện nghiêm túc. Năm học 2018 - 2019 toàn trường có 61 người đăng kí phấn đấu trở thành chiến sĩ thi đua năm học 2018 - 2019, tỉ lệ tổng kết phấn đấu trở thành Chiến sĩ thi đua (tăng so với năm học trước là 41,8%), trong đó Cán bộ quản lý có 28 người, Giảng viên có 33 người. Tổng số người đạt loại 1 có 31 người đã được các đơn vị bình xét ở đơn vị đạt trên 80% số phiếu đồng ý đề nghị xét danh hiệu là Chiến sĩ thi đua. Đây là một tín hiệu đáng mừng vì phong trào này đã được giảng viên hưởng ứng tích cực, cho thấy lãnh đạo một số đơn vị đã động viên các giảng viên tích cực phấn đấu thi đua.

 

PGS.TS. Đỗ Minh Cương, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

 

Qua đó, Hội đồng thi đua khen thưởng đã đề nghị Hiệu trưởng ra Quyết định công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở về tổng kết thi đua khen thưởng năm học 2018 - 2019 và trao giấy khen của Giáo sư Hiệu trưởng cho 31 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được xét tặng hàng năm cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn: “Lao động xuất sắc”; có sáng kiến để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu được áp dụng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, có tinh thần đoàn kết, đầu tàu, xung phong gương mẫu chấp hành tốt nội quy, quy chế, không vi phạm pháp luật Nhà nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị công nhận.

 

GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen và hoa chúc mừng các Chiến sĩ thi đua (Năm học 2018 - 2019)

 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng nhiệt liệt biểu dương 31 chiến sĩ thi đua được khen thưởng đợt này. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng thường trực cũng nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, đó là “Yêu nước thì phải thi đua, thi đua là yêu nước”. Vì vậy, đối với cá nhân, khi yêu quý trường thì phải thi đua mà có thi đua thì mới thực sự yêu quý trường. Dù còn nhiều thách thức, khó khăn nhưng phong trào thi đua của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói chung và chiến sĩ thi đua nói riêng đang từng bước phát triển, cùng nhau làm tốt nhiệm vụ và đoàn kết thống nhất. Và trên thực tế, nhà trường đã làm tốt việc đó.

 

PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các Chiến sĩ thi đua

 

Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Đỗ Quế Lượng mong muốn tập thể các cán bộ, giảng viên sẽ hoàn thành công việc ở từng vị trí công việc tốt hơn nữa, đồng đều hơn nữa và làm sao để có nhiều người đăng kí thi đua hơn nữa trong năm học sắp tới. Các thủ trưởng đơn vị, các đơn vị lớn và các đơn vị nhỏ đều phải chú trọng hơn nữa trong công tác thi đua nói chung và đăng kí chiến sĩ thi đua nói riêng. Các tổ Công đoàn của nhà trường phát huy vai trò đẩy mạnh công tác thi đua tại đơn vị có chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu, gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp trong năm học tới.  Thay mặt cho Ban Giám hiệu, thay mặt cho Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường, TS. Đỗ Quế Lượng cũng đã phát động phong trào thi đua cấp cơ sở (Năm học 2019 - 2020).

TS. Nguyễn Đăng Huy, Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán đã đại diện cho 31 thầy, cô giáo đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở phát biểu cảm nghĩ của mình với lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Giám hiệu, các đơn vị trong toàn trường đã tin tưởng, ghi nhận những đóng góp của các cá nhân trong suốt năm học vừa qua, đồng thời hứa quyết tâm sẽ tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ thi đua “Dạy tốt - Học tốt” theo chủ chương “ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - TÌNH THƯƠNG - TRÁCH NHIỆM - VĂN MINH” của nhà trường đề ra.

Đại diện cho toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong trường, ThS. Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch Công đoàn Trường hưởng ứng phong trào thi đua cấp cơ sở do nhà trường phát động với quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong năm học tiếp theo.

                                                                                          NĐ