Mấy ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại buổi dạy võ của nam giáo viên với những học sinh THCS. Theo hình ảnh trong clip, các em đang trong tư thế ngồi xoạc chân, úp mặt để tập luyện. Thầy giáo vừa chỉ dẫn vừa dùng chân, tay đập lên lưng các em với lực rất mạnh. Thậm chí, có học sinh tỏ ra đau đớn, nhăn nhó trước những cú đánh của thầy giáo.

Trong clip, thầy giáo mặc bộ quần áo màu đen, đi giày thể thao. Mỗi khi thầy tung chân lên cao rồi giáng mạnh chân mình xuống lưng học sinh, ở ngoài có tiếng người chứng kiến liên tục nói "ôi giời ơi...". Hành động của thầy giáo này gây bức xúc dư luận.

Ngay sau đó, clip trên được xác định quay tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Đó là đoàn học sinh trên của huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đi dự hội khoẻ Phù Đổng tại Trường THCS Liên Bảo (phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội facebook được quay tại Trường THCS Liên Bảo.

Anh Phạm Ngọc Tuệ, 38 tuổi (địa chỉ phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc: “Không biết nam giáo viên kia dạy võ hay đánh người. Không hiểu sao các em học sinh không phản ứng lại. Cách anh ta dạy võ không phải là cách người giáo viên dạy học sinh. Dạy như thế không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của các em”.

Trên diễn đàn fanpage Hà Tây 24h, nhiều bậc phụ huynh cho rằng cần phải xử lý nghiêm giáo viên này ra khỏi hệ thống giáo dục tránh ảnh hưởng tiêu cực đến các học sinh. Đây là cách giảng dạy phi giáo dục. Hơn nữa, cần xem lại tư cách đạo đức, kỹ năng của người thầy này.

Dưới góc nhìn pháp lý, luật sư Vũ Văn Biên, Văn phòng luật sư An Phước cho rằng: “Đầu tiên, cần phải đưa những học sinh trong clip đi giám định thương tích. Bởi tôi xem trên clip, những cú đá của thầy giáo từ trên cao xuống rất mạnh. Cơ quan chức năng hoàn toàn có thể xem xét về hành vi cố ý gây thương tích của thầy giáo này”.

Luật sư này nói thêm, rõ ràng đây là thầy giáo dạy võ, hoàn toàn biết được sự nguy hiểm của cú đá từ trên cao giáng xuống lưng học sinh. Hơn nữa, trong clip đều là những học sinh còn ít tuổi, cơ thể vẫn chưa phát triển như người trưởng thành nên những cú đá này cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến thương tích như gãy cột sống, gãy xương. Hơn nữa, hành động này có thể gây tổn hại lớn đến tâm lý của các em.

Luật sư Biên nhấn mạnh: “Dù nói thế nào đi chăng nữa, hành vi của thầy giáo dạy võ không thể chấp nhận được. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất, tâm lý của học sinh. Tôi và rất nhiều người dân đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm sự việc này”.

Mới đây, theo báo cáo của Công an phường Liên Bảo, thầy giáo dạy võ xuất hiện trong clip dùng chân đạp, đấm vào lưng, gáy các võ sinh là N.N.T (30 tuổi, trú tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên).

Trên Tuổi Trẻ Online, N.N.T, HLV dạy karate cũng đã chia sẻ: "Sự việc xảy ra ngày hôm đó không có gì to tát, do hình thức dạy của tôi khiến người ngoài nhìn vào phản cảm, thấy kinh khủng chứ thực chất tôi không phải hành hạ hay đánh học sinh. Hôm đó tập trung nhiều đội tuyển thi đấu nên tôi chỉ muốn làm màu, thể hiện bản thân để các đội khác biết chứ không phải đánh học sinh. Bình thường huấn luyện học sinh tôi không làm như vậy. Đây là hành vi bộc phát, chẳng có ai huấn luyện theo kiểu này”.

Cho đến thời điểm này, chưa có phụ huynh hay em học sinh có ý kiến về vụ việc trên.

Thanh Thanh