Tại điểm thi Trường THPT Lê Chân có 264 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 11 phòng thi; 22 cán bộ coi thi và 4 cán bộ giám sát được huy động.

Trong buổi thi Ngữ văn sáng 25/6, các thí sinh đều đến dự thi đầy đủ. Đến thời điểm này, việc tổ chức kỳ thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, có 592 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 25 phòng thi, có 2 thí sinh vắng mặt trong buổi thi Ngữ văn sáng 25/6.

Theo báo cáo của Chủ tịch Hội đồng coi thi, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhà trường đã lên kế hoạch và có các phương án chuẩn bị thi từ sớm; 50 cán bộ coi thi và 9 cán bộ giám sát được tập huấn tốt; điểm thi có cơ sở vật chất tốt, thuận lợi cho các thí sinh và giám thị coi thi. Đến thời điểm này, chưa có trường hợp sai phạm nào của cả thí sinh và giám thị.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị thi tại 2 trường là rất chu đáo, đúng quy chế các điểm thi.

Phó Chủ tịch đề nghị các điểm thi cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế thi; tập trung giám sát, phát hiện kịp thời, không để lọt các trường hợp sử dụng công nghệ cao nhằm gian lận trong thi cử.

Trong quá trình coi thi, vận chuyển và in sao đề thi, nếu có vấn đề xảy ra, cần giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời báo cáo cấp trên và Ban Chỉ đạo thi thành phố.

Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo, rà soát mọi công việc liên quan để kịp thời điều chỉnh, tránh để xảy ra các sự cố, vi phạm; cần chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh và giám thị coi thi.

Phòng PA83, Công an thành phố cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện, giữ an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là công tác vận chuyển đề thi; công tác cung cấp điện nước, y tế... cần được đảm bảo, sẵn sàng trong mọi tình huống.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi thành phố Hải Phòng - Cụm thi số 3 có 18.575 thí sinh, đăng ký dự thi, được bố trí tại 42 điểm thi, với 785 phòng thi.

Hội đồng thi thành phố đã huy động 1.570 cán bộ coi thi, 274 cán bộ giám sát, 588 nhân viên phục vụ.

Ngoài ra, có 785 cán bộ coi thi, 123 cán bộ giám sát của các trường: Đại học Hải Dương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp.

Các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại 42 điểm thi thuộc thành phố Hải Phòng bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, thí sinh bắt đầu làm bài từ 7h35 và kết thúc lúc 9h35.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh và giáo viên, năm nay đề thi Ngữ văn như thường lệ có 2 phần đọc hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm): Phần làm văn có trọng tâm nói về ý chí sức mạnh con người và tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Phần đọc hiểu có nội dung liên quan đến đoạn trích bài thơ “Trước biển” của Vũ Quần Phương. Đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 cơ bản, nằm trong chương trình ôn tập, phù hợp với các em học sinh.

Môn Toán chiều nay, đề thi ra cơ bản nằm trong chương trình ôn tập, có một số bài khó đánh giá năng lực để phân loại học sinh.

Kim Thành