Năm nay, Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, các trường cao đẳng, trung cấp nghề... đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia (tăng hơn 400 thí sinh so với kỳ thi năm 2018), trong số đó có hơn 600 thí sinh tự do.

35 đội TNTN với nhiệm vụ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, đưa tin về chương trình trên các phương tiện thông tin tại các trường, các địa phương, để thí sinh và người nhà thí sinh có thể liên lạc khi cần hỗ trợ.

Hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.

Đồng thời, trong quá trình diễn ra kỳ thi, các đội TNTN túc trực tại các điểm thi, tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh; phân luồng giao thông, phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ, bán các tài liệu không chính thống, chống gian lận thi cử; thành lập các đội xe ôm miễn phí, tổ giữ đồ phục vụ thí sinh; các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh.

Việc sắp xếp, phân bổ đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn… cũng được đặc biệt quan tâm.

Các công đoạn chuẩn bị tiếp sức cho các sỹ tử trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã hoàn thành

Để chuẩn bị tốt cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cung cấp số điện thoại của Ban Thường trực theo dõi và chỉ đạo chương trình "Tiếp sức mùa thi"; danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết; cập nhật danh sách, địa chỉ nhà trọ miễn phí, giả rẻ... trên trang fanpage “Tiếp sức mùa thi Hà Tĩnh 2019 ”.

Hải Yến